Sự nguy hiểm trong sự quyến rũ

Dữ dội và càng đeo đuổi thì họ càng cảm thấy như họ là người chủ động. Đây là cách tốt nhất để ngụy trang việc ta điều khiển họ.
Khái niệm nguy hiểm, thách thức và đôi khi là cái chết có vẻ như muốn lỗi thời, nhưng nguy hiểm là điểm quan trọng nếu muốn quyến rũ một ai đó. Tính chất này làm gia tăng cảm xúc và đặc biệt là lôi cuốn đàn ông thời nay, vốn được xem là biết suy nghĩ và biết tự kiềm chế. Mối nguy hiểm luôn hiện diện trong các câu chuyện thần thoại về các mỹ nhân ngư. Trong tác phẩm Odyssey của Homer, nhân vật nam chính là Odysseus phải đi thuyền qua các vùng đá, nơi các nàng mỹ nhân ngư hát để dụ dỗ các chàng thủy thủ và đưa họ vào chỗ chết. Họ cất tiếng hát ca ngợi vinh quang của quá khứ, ca ngợi niềm hạnh phúc ở trong cái thế giới đầy vui thú và vô ưu của tuổi thơ. Giọng hát của các nàng như dòng nước chảy, uyển chuyển và mời mọc. Các thủy thủ thường lao mình xuống biển để đến với tiếng hát đó và bị nhấm chìm trong dòng nước, hoặc họ có thể vì rối trí và bị mê hoặc mà tàu em đâm vào đá. Để cứu đoàn thủy thủ của mình, Odysseus đã lấy sáp nhét vào tai họ; bản thân chàng cũng tự trói mình vào cột buồm để có thể nghe được tiếng hát của các mỹ nhân ngư nhưng vẫn sống sót quay về kể lại câu chuyện này.
Giống như các thủy thủ ngày xưa luôn phải lèo lái và điều khiển con tàu mà không hề biết đến chuyện tiêu khiển, nam giới trong xã hội ngày nay phải làm việc cật lực và đi theo con đường thẳng tắp trong cuộc sống. Tiếng gọi của một cái gì đó nguy hiểm, đầy cảm xúc và xa lạ càng trở nên mạnh mẽ hơn khi nó bị cấm đoán. Hãy nghĩ đến các nạn nhân của các mỹ nhân trong lịch sử: Chàng Paris gây ra cuộc chiến đẫm máu vì nàng Helen thành Troy, Caesar suýt đánh mất cả đế chế còn Antony mất mọi quyền lực và cuộc đời vào tay Cleopatra. Napoleon trở thành trò cười cho thiên hạ vì Josephine. Di Maggio không bao giờ quên được Marilyn còn Arthur Miller thì không thể sáng tác được trong một thời gian dài. Cuộc đời người đàn ông có thể bị mỹ nhân hủy hoại, nhưng họ vẫn không thể dứt bỏ được nàng. Ta có thể dễ dàng tạo cho mình yếu tố nguy hiểm và yếu tố này sẽ khiến các đặc điểm mỹ nhân khác của ta nổi bật. Vẻ cuồng dại của Marilyn chẳng hạn lại là nét khiến các ông bị hút vào.