Sự quyến rũ đến từ thân hình

Cách trang điểm và trang phục của nàng hài hòa đến từng chi tiết khiến cho mọi người trầm trồ khi nàng xuất hiện và quên khuấy đi sự hiện diện của các phụ nữ khác trong phòng.”
Bí quyết thành công là tất cả mọi thứ đều phải bắt mắt nhưng hài hòa với nhau chứ không chỉ riêng một thứ lôi cuốn sự chú ý. Sự hiện diện của ta phải cuốn hút mọi người xung quanh giống như mộng ảo đang biến thành sự thật. Trang phục và trang sức được sử dụng để mê hoặc và làm rối trí người khác. Các mỹ nhân cũng có thể sử dụng trang phục để khêu gợi. đôi khi họ cũng có thể ăn mặc hơi hở hang nhưng thường thì họ chỉ nên khêu gợi chứ không nên chào mời công khai. Điều này sẽ khiến họ trông lôi cuốn hơn. Liên quan đến việc này là khái niệm phơi bày có chọn lọc, tức sự phô bày tuy chỉ một phần thân thể nhưng lại là phần kích thích và khuấy động trí tưởng tượng của đối phương nhất. Vào cuối thế kỷ 16, nàng Marguerite de Valois, cô con gái khét tiếng trụy lạc của Hoàng hậu Catherine de Medicis nước Pháp, là một trong những phụ nữ đầu tiên mặc áo cổ rộng trễ ngực, đơn giản vì nàng có bộ ngực đẹp nhất vương quốc. Còn Josephine Bonaparte thì lại có đôi cánh tay đẹp tuyệt trần nên nàng luôn mặc áo hở tay.
Cử chỉ và thái độ. Vào thế kỷ thứ năm trước Công nguyên, vua Câu Tiễn đã chọn nàng Tây Thi trong số những giai nhân kiều diễm nhất nước Việt để thực hiện mưu đồ tiêu diệt kẻ thù của mình là Phù Sai, vua nước Ngô. Để thực hiện mưu đồ này, Câu Tiễn cho Tây Thi học đủ các nghệ thuật quyến rũ, trong đó bài học quan trọng nhất là động tác đi đứng, tức phải chuyển động sao cho thật duyên dáng và khêu gợi. Tây Thi học cách bước đi sao cho người khác có cảm tưởng này đang lướt trên mặt đất dưới tà váy dài. Sau khi được cống cho Ngô Phù Sai, nàng đã nhanh chóng khiến nhà vua mê mệt. Nàng bước đi không giống bất kỳ một phụ nữ nào mà nhà vua từng thấy. Nhà vua dần dần bị ám ảnh bởi sự hiện diện rung động lòng người của nàng, bởi thái độ và vẻ hờ hững của nàng. Phù Sai yêu nàng say đắm đến nỗi khiến vương quốc bị chia cắt ra thành trăm mảnh, giúp Việt vương Câu Tiễn xâm chiếm kinh đô mà không cần đánh một trận nào.
Các mỹ nhân thường di chuyển một cách duyên dáng không hấp tấp. Từ điệu bộ, cử chỉ đến thái độ của một mỹ nhân cũng phải giống như giọng nói.