Sự quyến rũ đến từng giọng nói

Có một giọng nói uể oải mà nam giới thích thú vì mang âm hưởng nước ngoài, cho thấy nguồn gốc Creole của nàng. Marilyn Monroe có một giọng nói trẻ con nghe rõ tiếng thở, nhưng sau đó nàng đã học cách trầm giọng xuống để nghe lôi cuốn hơn. Giọng nói của Lauren Bacall thì trầm tự nhiên; sức quyến rũ của giọng nàng đến từ việc nhả chữ một cách chậm rãi và mang nhiều hàm ý. Các mỹ nhân không bao giờ nói nhanh, hùng hổ hoặc chói tai. Giọng nói của các nàng rất trầm tĩnh và chậm rãi, như thể họ còn chưa thức giấc hẳn hoặc chưa bước ra khỏi giường.
Thân hình và cách phục sức. Nếu như giọng nói phải như ru ngủ thì thân hình và cách phục sức của các mỹ nhân phải làm người lóa mắt. Trang phục của mỹ nhân phải cho người khác cái cảm giác nàng là một nữ thần mà thi hào Baudelaire mô tả trong bài tiểu luận “Ca ngợi sự hóa trang” của ông: “Phụ nữ rất giỏi thể hiện sức mạnh của họ bằng cách tạo cho mình vẻ đẹp kỳ diệu siêu phàm. Họ khiến ta ngạc nhiên và say đắm. Để thể hiện hình ảnh của một thần tượng, họ trang sức toàn bằng vàng để khiến mọi người yêu mến. Họ phải vay mượn tất cả các loại hình nghệ thuật để làm tôn sắc đẹp của mình lên trên sắc đẹp tự nhiên nhằm chinh phục trái tim và khuấy động tâm hồn.”
Một mỹ nhân nổi tiếng biết cách phục sức là nàng Pauline Bonaparte, em gái của Hoàng đế Napoleon. Pauline vấn tóc, trang điểm và ăn mặc rất thời trang để tạo cho mình một dáng vẻ giống hệt thần Venus, nữ thần Tình yêu. Không ai trong lịch sử có nhiều y phục lộng lẫy như Pauline. Khi xuất hiện ở vũ hội năm 1798, nàng đã gây sững sờ cho tất cả mọi người. Nàng đã xin phép chủ nhân buổi tiệc là phu nhân Permon được thay y phục ngay tại nhà phu nhân, vì thế mà không ai trông thấy trang phục dạ hội của nàng khi nàng đến. Khi nàng bước xuống cầu thang thì lập tức tất cả mọi người đều im bặt và chết lặng nhìn nàng. Nàng để tóc theo kiểu phụ nữ Bacchus, với những chùm nho bằng vàng kết trên mái tóc bới cao theo phong cách Hy Lạp. Chiếc váy dài kiểu Hy Lạp viền vàng càng làm tôn gương mặt thiên thần của nàng. Phía bên dưới ngực là chiếc thắt lưng vàng sáng chói đính một món nữ trang tuyệt đẹp, “Không ngôn từ nào có thể diễn đạt hết sự xuất hiện yêu kiều của nàng”, nữ công tước d’Abrantes viết. “Cả căn phòng như bừng sáng khi nàng bước vào.