Sự táo bạo của thần Jupiter

Và khi nàng bắt đầu kể về kết quả săn bắn của mình trong rừng, ông ngăn nàng lại bằng cách ôm siết lẩy nàng và để lộ chân tướng của mình bằng một hành động đáng hổ thẹn.
“Mặt trời đã lên cao khỏi đỉnh khi nàng đi vào khu rừng nhỏ, nơi mà chưa một chiếc cây nào được nếm mùi lưỡi rìu. Tại đây, nàng lấy bao đựng tên xuống khỏi vai, tháo dây cung và ngả người xuống cỏ, đầu đặt trên bao tên. Khi thần Jupiter nhìn thấy nàng trong trạng thái mệt mỏi và không ai che chở ấy, người nghĩ rằng: “Vợ ta sẽ không được biết đến bí mật này, và cho dù nàng có biết thì điều này cũng xứng để ta bị nàng trách móc.”
Không chút uổng phí thời gian, ông hóa thân thành nữ thần Diana và nói với thiếu nữ: “Cô bạn thân thiết của ta, nàng đã đi săn ở đâu? Trên dãy núi nào?” Nàng ngồi nhổm dậy khỏi bãi cỏ và kêu lên: Xin kính chào nữ chủ nhân, nữ thần mà dưới mắt em còn cao cả hơn chính thần Jove (tên gọi khác của Jupiter), và em không quan tâm nếu như bị Jove nghe thấy.” Jove bật cười khi nghe nàng nói. Sung sướng vì được nàng ưa thích hơn chính con người thật sự của ông, ông hôn nàng và đó không phải là những cái hôn dè dặt thích hợp với một thiếu nữ. Và khi nàng bắt đầu kể về kết quả săn bắn của mình trong rừng, ông ngăn nàng lại bằng cách ôm siết lẩy nàng và để lộ chân tướng của mình bằng một hành động đáng hổ thẹn. Nàng cố gắng chống cự bằng tất cả sức lực của một cô gái… nhưng một cô gái thì làm sao chiến thẳng được một gã đàn ông, vả lại ai mà có thể đánh bại được Jupiter? Sau khi làm xong phần việc của mình, ông quay trở về trời.
Biểu tượng: Lưới nhện
Con nhện tìm một góc ít ai để ý để giăng tơ. Thời gian giăng tơ càng lâu thì công trình này càng công phu nhưng vẫn ít làm ai để ý vì tơ nhện mỏng và hầu như không thể nhìn thấy. Con nhện không cần phải săn mồi hay thậm chí là di chuyển. Nó chỉ ngồi yên một góc chờ con mồi tự đến và mắc vào lưới.
Đảo ngược chiến thuật.
Khi ra trận, ta cần có chỗ để dàn quân và thao diễn. Càng nhiều chỗ thì chiến lược của ta càng tinh vi phức tạp. Nhưng đôi khi, điều tốt nhất nên làm là đánh úp để quân địch không kịp trở tay. Mặc dù Casanova có nhiều chiến lược chinh phục đối phương nhưng hắn vẫn thường xuyên chơi trò gây ấn tượng để khuấy động tình cảm của các nàng ngay lần đầu gặp gỡ, chẳng hạn có một hành vi hào hiệp như giải cứu cho một cô gái đang gặp nguy hiểm, hay ăn mặc thật ấn tượng để đối tượng chú ý đến hắn giữa đám đông.
(Ovid, Hóa thân)