Sự tích thần Ái tình

Vì Ái tình được thụ thai vào đúng ngày sinh của Aphrodite và vì nữ thần này có sự đam mê bẩm sinh với cái đẹp.
Vì nghĩ rằng mình có thể bớt nghèo khổ nếu như có con với Contrivance nên nàng Poverty nằm xuống cùng Contrivance và sinh ra thần Ái tình. Vì Ái tình được thụ thai vào đúng ngày sinh của Aphrodite và vì nữ thần này có sự đam mê bẩm sinh với cái đẹp, và cũng bởi vì sắc đẹp của Aphrodite nên Ái tình đã đi theo để làm bầy tôi cho nàng.
Do cha của anh ta là thần biết trù liệu và mẹ anh ta là thần Nghèo khó nên Ái tình bị ảnh hưởng của cả hai người. Anh ta lúc nào cũng nghèo khó và thay vì nhạy cảm và điển trai như nhiều người lầm tưởng, anh ta lại rất cứng rắn và dày dạn phong trần. Anh không có giày dép cũng chẳng có nhà cửa và luôn phải ngủ ở ngoài đường, nằm dưới đất, trên các bậc thềm nhà. Đây là điểm mà anh giống mẹ và khiến anh luôn sống trong thiếu thốn. Nhưng vì cũng là con của cha anh nên anh luôn biết trù liệu sắp xếp để có được bất cứ thứ gì tốt đẹp. Với tính cách táo bạo, sốt sắng và luôn cố gắng của mình, anh lúc nào cũng nghĩ ra được những mánh lới giống như một bác thợ săn láu cá.
Bí quyết thành công.
Ai cũng đeo trên mặt một chiếc mặt nạ khi ra ngoài xã hội.
Họ luôn ra vẻ tự tin hơn là thực sự tự tin. Họ không bao giờ muốn mọi người nhìn thấy sự thiếu tự tin của mình. Thật ra thì cái tôi và cá tính thực sự của họ mong manh dễ vỡ hơn rất nhiều so với những biểu hiện ra bên ngoài. Chính vì thế, khi muốn quyến rũ một ai đó, ta không được lầm tưởng những biểu hiện bên ngoài là tính cách thực sự của họ. Mọi người có khuynh hướng dễ bị người khác quyến rũ vì không ai thấy mình hoàn hảo và sâu thẳm trong tâm hồn, họ thấy mình khiếm khuyết điều gì đó. Nếu ta để họ nhìn thấy rõ điều khiến họ nghi ngờ và lo lắng thì họ sẽ dễ dàng để ta xỏ mũi dắt đi.
Don Juan: Cuộc gặp gỡ mới hay làm sao, hỡi cô gái xinh đẹp kia! Sao!Lẽ nào tại có một sinh vật giống như nàng sống giữa những phiến đá và cành cây, ngọn cỏ này ?
Sẽ không ai chịu theo ta hoặc yêu ta trừ khi ta giúp họ hiểu rõ bản thân và nhận biết họ đang thiếu gì trong cuộc sống. Trước khi bắt đầu quyến rũ họ, ta phải đặt trước mặt họ một chiếc gương để họ nhìn thấy tâm hồn trống rỗng của mình trong đó. Khi biết mình khiếm khuyết điều gì rồi, họ sẽ có thể tập trung vào bản thân ta và xem ta như người có thể lấp đầy khoảng trống đó.
(Plato, Tiệc rượu đêm).