Sức hấp dẫn từ những người phi giới tính

Theo Freud thì con người có khuynh hướng tình dục lưỡng tính và phần lớn bị thu hút bởi những người cùng giới, tuy nhiên họ lại bị kiềm chế bởi những hạn chế xã hội.
Là người có sức lôi cuốn mãnh liệt với nam giới, nhất là những người trong giới văn học. Nàng làm thơ rất hay nhưng tính cách vô cùng độc lập và thái độ xa cách. Đàn ông mong muốn ở nàng nhiều hơn là một người bạn, như thể nàng cũng là nam nhân như họ. Bị mê hoặc bởi sự đồng cảm với tâm lý đàn ông của nàng, họ say mê nàng như điếu đổ. Khuynh hướng khoác lên người giới tính khác về mặt tinh thần, tức khả năng mô phỏng tính cách của người khác giới, suy nghĩ theo kiểu của họ, phản ánh thị hiếu và thái độ của họ, có thể là một yếu tố chủ chốt giúp lôi cuốn người khác. Đây chính là phương pháp giúp ta mê hoặc đối tượng của mình.
Theo Freud thì con người có khuynh hướng tình dục lưỡng tính và phần lớn bị thu hút bởi những người cùng giới, tuy nhiên họ lại bị kiềm chế bởi những hạn chế xã hội (tùy vào nền văn hóa và thời kỳ lịch sử). Mẫu người công tử hiện thân cho sự giải thoát khỏi những hạn chế này. Trong một vài vở kịch của Shakespeare, một thiếu nữ (vào thời đó, các vai nữ trên sân khấu đều do nam diễn viên đóng) phải hóa trang và ăn mặc như con trai và họ thường gợi sự chú ý của nam giới, đến mãi về sau những nam nhân này mới vui mừng phát hiện ra cậu thanh niên này là nữ giới. Còn các diễn viên trong ngành giải trí như Josephine Baker (nổi tiếng với danh hiệu người đẹp da màu) và Marlene Dietrich thì ăn mặc như đàn ông khi biểu diễn, khiến họ trở nên nổi tiếng trong nam giới. Trong khi đó thì những thanh niên hơi có vẻ yểu điệu thục nữ, tức những chàng trai trẻ đẹp, lại hấp dẫn phụ nữ. Valentino hiện thân cho vẻ đẹp nữ nhi này. Elvis Presley thì mang những nét nữ tính (gương mặt đẹp, hông lớn), hay mặc sơ mi hồng và đánh mắt để lôi cuốn quý bà quý cô. Nhà làm phim Kenneth Anger miêu tả Mick Jagger như “người mang cái duyên của cả hai phái và điều này góp phần khiến anh ta thêm hấp dẫn với các cô gái… và tác động đến vô thức của các nàng.” Trong văn hóa phương Tây ở suốt nhiều thế kỷ, sắc đẹp của phụ nữ được tôn thờ nhiều hơn sắc đẹp nam giới, cho nên âu cũng là điều dễ hiểu khi gương mặt giống gái của Montgomery Clift lại được xem là quyến rũ hơn gương mặt của John Wayne.
Nhân vật công tử cũng có chỗ đứng trong chính trường. Tổng thống John F. Kennedy là sự pha trộn lạ lùng giữa tính cách nam và nữ.