Sức hút kỳ lạ của Lawrence

Trong hầu hết các trường hợp, mối quan hệ của Lawrence với những người này khởi đầu bằng tình bạn.
Diễn giải. Thật kinh ngạc khi nhiều phụ nữ và đàn ông bị Lawrence mê hoặc đến thế mặc dù anh ta không hề dễ chịu với họ. Trong hầu hết các trường hợp, mối quan hệ của Lawrence với những người này khởi đầu bằng tình bạn. Họ nói chuyện thẳng thắn với nhau, trao đổi tâm sự với nhau, gắn bó với nhau về mặt tinh thần. Nhưng rồi lúc nào cũng vậy, Lawrence đột ngột quay qua chống đối họ, lên tiếng phê phán họ gay gắt. Đến lúc đó anh ta đã biết họ đủ rõ nên những lời phê bình của anh thường khá chính xác và khiến họ khó chịu. Điều này khiến nạn nhân thấy bối rối, đồng thời họ cũng lo sợ mình có gì không ổn. Bị bứt ra khỏi tâm trạng bình thường, họ thấy tâm trí họ như chia thành hai phần. Phân nửa tâm trí thì tự hỏi vì sao Lawrence làm như thế với họ và cảm thấy anh ta quá bất công, nhưng phân nửa kia thì lại tin những gì anh ta nói là đúng. Trong lúc còn chưa hết hồ nghi về bản thân mình thì họ lại nhận được thư của Lawrence hay được anh ta ghé thăm và nói năng, cư xử vui vẻ như chưa bao giờ có chuyện gì xảy ra giữa họ.
Đến lúc này thì họ nhìn anh ta khác trước. Lúc này họ đã yếu hơn và dễ tổn thương hơn còn anh ta thì quá mạnh mẽ. Anh ta hút họ về phía mình và tình cảm bạn bè bỗng trở nên tình yêu thương và sự khao khát. Một khi họ không còn tin chắc vào bản thân mình thì họ sẽ dễ dàng yêu anh ta.
Phần lớn chúng ta đều tự bảo vệ mình trước cuộc sống khắc nghiệt bằng cách để mình bị cuốn vào lối sống đều đều khuôn mẫu và đóng cửa tâm hồn mình lại. Nhưng phía sau thói quen đó lại là cảm giác mất tự tin khiến ta luôn phòng thủ. Ta có cảm giác như mình không thật sự sống. Kẻ đi chinh phục phải biết chọc đúng nỗi đau ấy và biến những suy nghĩ mơ hồ thành những nhận thức rõ ràng. Đó chính là điều mà Lawrence đã làm. Chính cú thọc bất ngờ, mạnh bạo và không ai trông đợi của anh ta đã chạm vào chỗ yếu của mọi người.
Thần linh đang tưng bừng tổ chức yến tiệc, trong số đó có thần Contrivance (biết trù liệu, sắp xếp ) con của thần Intervention (sáng tạo). Sau bữa ăn tối, nàng Poverty nghèo đói) đến xin ăn và đứng ở ngoài cửa. Lúc đó Contrivance đã chếnh choáng men mật hoa (thời đó chưa có rượu) nên ra vườn của thần Zeus chơi và thiếp đi ngoài đó.