Tai tiếng làm nên tính cách của kẻ phóng đãng

Cuối cùng, cái vốn quý nhất của kẻ phóng đãng chính là tai tiếng của hắn. Ta không bao giờ được làm mất giá trị của cái tiếng tăm không tốt này và cũng đừng xin lỗi vì tai tiếng đó. Ngược lại, ta phải níu lấy nó và làm nó nổi bật hơn lên vì đó chính là lý do khiến nữ giới bị hút vào ta. Có một số tiếng tăm mà ta cần phải có như: Sức hấp dẫn khiến các cô không cưỡng lại được, sự ham thích chơi bời không thể kiềm chế (điều này làm ta trông yếu đuối, nhưng lại khiến các cô thích bu quanh mình), việc xem thường qui ước xã hội và tính cách nổi loạn khiến bạn mang vẻ hơi nguy hiểm. Yếu tố cuối cùng này cần phải được che đậy phần nào. Ngoài mặt, ta hãy tỏ ra lịch lãm văn minh nhưng vẫn để các nàng thấy là ở bên trong, ta là người bất trị. Công tước de Richelieu công bố rộng rãi tất cả các cuộc chinh phục của mình để kích thích lòng mong muốn của các phụ nữ khác được gia nhập vào hàng ngũ những người hắn chinh phục. Nhờ tai tiếng của mình mà Lord Byron đã khiến các nạn nhân sẵn sàng lao đầu vào lửa. Người phụ nữ có thể mang nhiều tình cảm lẫn lộn khi nghe nói về tai tiếng của Tổng thống Clinton, nhưng phía sau cái tình cảm nước đôi đó là sự quan tâm của họ dành cho ông ta. Đừng để cho tai tiếng của ta có được là do tình cờ hay đồn thổi mà đó phải là tác phẩm nghệ thuật cả đời của ta. Ta phải là người chính tay tạo ra nó, mài dũa nó và trưng bày nó với sự tỉ mỉ của một người nghệ sĩ.
Biểu tượng: lửa
Ham muốn cháy bỏng của kẻ phóng đãng thiêu đốt người phụ nữ mà hắn ta quyến rũ. Cái ham muốn này vô cùng mạnh mẽ, khó lòng kiềm chế và rất nguy hiểm. Kẻ phóng đãng có lẽ sẽ phải sa vào địa ngục, song ngọn lửa bao quanh hắn ta sẽ càng làm cho phụ nữ khao khát hắn hơn.
Hiểm hoạ đi kèm
Như các mỹ nhân, kẻ phóng đãng sẽ phải đương đầu với những hiểm họa đến từ các đối thủ cùng giới và không hề khoan dung như các cô mà hắn bám theo. Thời xưa, kẻ phóng đãng thường xuất thân từ gia cấp quý tộc, vì vậy nên dù hắn có xúc phạm hay thậm chí có giết bao nhiêu người đi nữa thì cũng không bị trừng phạt. Ngày nay, chỉ các ngôi sao ca nhạc hay điện ảnh và những người rất giàu có mới có thể vào vai kẻ chơi bời phóng đãng mà không sợ bị trừng phạt, còn những người khác thì phải cẩn thận.