Thách thức khi làm người tình lý tưởng

Ta cần một chút nguy hiểm nhưng đồng thời lại sợ hãi nó thì ta sẽ phải đi tìm một người nào khác biết chấp nhận những nguy hiểm đó.
Cái mà người khác không cho ta hoặc ta không thể tự cho mình. Có thể ta được bảo bọc trong an nhàn sung túc nên mong chờ một chút nguy hiểm và nổi loạn trong cuộc sống. Nhưng nếu như ta cần một chút nguy hiểm nhưng đồng thời lại sợ hãi nó thì ta sẽ phải đi tìm một người nào khác biết chấp nhận những nguy hiểm đó. Hoặc ta có lý tưởng cao xa hơn như muốn trở thành một người sáng tạo, cao quý và tử tế hơn con người thật của mình. Lý tưởng của ta nói chung là điều mà bản thân ta thiếu.
Lý tưởng này có thể bị ta vùi sâu trong lòng một cách vô vọng, nhưng thật ra nó chỉ ẩn mình bên dưới và luôn chực chờ ngày bộc phát. Nếu như có một người nào đó xuất hiện và có thứ mà ta mơ ước hoặc đem mơ ước đó lại cho ta thì ta sẽ yêu họ. Là người đáp ứng được cái mà ta thiếu và đáp ứng được những suy nghĩ đang khuấy động ta, người tình lý tưởng phản ánh lý tưởng của ta, còn ta sẽ thực hiện phần còn lại tức dùng họ để thể hiện những mong muốn và khao khát của mình. Anh chàng Casanova và Phu nhân Pompadour không chỉ quyến rũ đối tượng cho mục đích nhục dục mà còn làm cho các đối tượng đó thực sự yêu thương họ.
Bí quyết để làm người tình lý tưởng là khả năng quan sát. Đừng để ý lời lẽ và cử chỉ của đối tượng bạn muốn quyến rũ mà hãy tập trung vào giọng nói, vào gương mặt ửng đỏ hay ánh mắt của họ – những dấu hiệu này sẽ nói giùm họ những gì họ không thốt nên lời. Thường thì biểu hiện của một người trái ngược với mơ ước của họ. Vua Louis XV bên ngoài có vẻ như chỉ quan tâm đến săn bắn hươu nai và đeo đuổi gái đẹp nhưng thực tế ông đang chôn sâu trong lòng một nỗi thất vọng, và cái mà ông khát khao chính là được mọi người khâm phục.
Chưa bao giờ tốt hơn lúc này để ta chơi trò người tình lý tưởng. Đó là vì chúng ta hiện đang sống trong một thế giới mà mọi thứ đều phải được tôn trọng và mang nhiều thiện ý. Quyền lực là đề tài cấm kỵ nhất, mặc dù mỗi ngày ta đều phải đương đầu với thực tế để đấu tranh với con người nhưng điều này chẳng mang ý nghĩa cao quý, quên mình hay thiêng liêng gì cả. Người tình lý tưởng sẽ làm ta thấy mình cao quý hơn, làm cho cảm xúc nhục dục trở nên thiêng liêng đẹp đẽ hơn.
Như mọi kẻ đi quyến rũ khác.