Thần thoại hóa mọi thứ

Vì thế họ không thể nào nắm được quyền lực trên diện rộng hoặc thắng cử bằng cách thu hút những nhận thức có ý thức; nếu được nhóm người này thích thì sẽ làm nhóm người khác xa lánh. Tuy nhiên vẫn có rất nhiều thứ mà chúng ta chia sẻ với nhau một cách vô thức. Tất cả chúng ta đều là người trần, tất cả chúng ta đều biết sợ, tất cả chúng ta đều có mặt mũi hình dáng giống cha hoặc mẹ, và không có gì có thể gợi lên những cái chung đó bằng huyền thoại. Các mô hình thần thoại khắc sâu trong tâm trí tất cả chúng ta, nảy sinh từ một bên là cảm giác vô vọng luôn bị giằng xé và bên kia là khao khát trở thành bất tử.
Các Ngôi sao huyền thoại là những gương mặt thần thoại đi vào đời sống. Để có được sức mạnh của họ, trước hết ta phải nghiên cứu ngoại hình của họ, xem họ làm cách nào tạo cho mình một phong cách đặc biệt, một vẻ trầm tĩnh để lôi cuốn cái nhìn người khác. Xong ta phải tạo cho mình điệu bộ của một nhân vật huyền thoại, chẳng hạn như kẻ nổi loạn, người tộc trưởng khôn ngoan, người thích phiêu lưu mạo hiểm. Nếu như điệu bộ của một Ngôi sao giống sẵn với điệu bộ của nhân vật huyền thoại thì cũng có thể tạo ra tác dụng lôi cuốn tương tự. Ta phải làm sao để sự sao chép này không quá rõ ràng khiến người khác có thể nhận biết. Hãy để mọi người suy diễn con người ta qua lời nói và hành động chứ không qua vẻ bề ngoài. Ta phải ra vẻ như đối phó không phải với thực chất của các vấn đề cụ thể mà là với các vấn đề liên quan đến sự sống chết, đến tình yêu và thù hận, đến quyền lực và sự hỗn loạn. Tương tự, đối thủ của ta không chỉ đơn thuần được xem như kẻ thù khác hệ tư tưởng hay một đối thủ cạnh tranh mà cần được thể hiện như một kẻ xấu xa, một ác quỷ. Con người rất nhạy cảm với các câu chuyện thần thoại, vì vậy ta hay biến mình thành một anh hùng của những sự kiện lớn. Đồng thời hãy nhớ giữ khoảng cách. Hãy để họ đồng cảm với ta nhưng không thể chạm được vào ta. Họ chỉ có thể đứng nhìn và mơ tưởng.
Cuộc đời của Jack liên quan đến thần thoại, ma thuật, truyền thuyết, tiểu thuyết và các câu chuyện nhiều hơn là đến lý luận chính trị hay khoa học chính trị.
John F.Kennedy đem đến cho các tin tức phát trên truyền hình và cho báo chí những yếu tố phù hợp với thế giới điện ảnh hơn.
(Jacqueline Kennedy, một tuần sau cái chết của John Kennedy).