Thể hiện hai vẻ trái ngược

Việc biểu lộ tính cách trái ngược rất dễ lôi cuốn người khác. Một nữ diễn viên khác có tính cách tương tự như Errol Flynn là Marilyn Monroe.
Mặt trái này không được bộc lộ qua lời nói mà là qua cử chỉ thái độ. Nam diễn viên Errol Flynn có gương mặt của một thiên thần nhỏ và dáng vẻ u hoài, nhưng bên dưới diện mạo đó là một vẻ gì đó nhẫn tâm, vô đạo đức, một vẻ nói chung là nguy hiểm nhưng đầy lôi cuốn. Việc biểu lộ tính cách trái ngược rất dễ lôi cuốn người khác. Một nữ diễn viên khác có tính cách tương tự như Errol Flynn là Marilyn Monroe. Cô có gương mặt và giọng nói của một bé gái, nhưng thân hình của cô lại toát ra một vẻ đầy nhục cảm và dâm ô. Còn Phu nhân Récamier thì biểu lộ sự mâu thuẫn tính cách bằng ánh mắt: Ánh mắt thiên thần của nàng bỗng phút chốc chuyển thành lẳng lơ dâm đãng.
Chơi đùa với giới tính nhằm mục đích quyến rũ là một dạng nghịch lý khêu gợi sự hiếu kỳ có nguồn gốc từ rất xa xưa trong lịch sử. Những anh chàng Don Juan tài danh nhất đều có vẻ đẹp thanh tú và tính cách nữ nhi trong khi các cô gái bao quyến rũ nhất lại mang vẻ nam tính. Tuy nhiên, chiến lược này chỉ thành công khi tính cách phụ chỉ phảng phất chứ không rõ ràng. Nếu như sự pha trộn tính cách được thể hiện quá rõ ràng hay quá nổi bật thì sẽ trông rất kỳ quái và thậm chí còn làm người khác sợ. Cô gái bao nổi tiếng người Pháp Ninon de 1’Enclos ở thế kỷ thứ mười bảy có một ngoại hình rất ư là phụ nữ nhưng tất cả những ai từng gặp nàng cũng đều sửng sốt trước vẻ năng nổ độc lập của nàng, tuy nhiên các nét này chỉ phảng phất thôi. Văn hào người Ý Gabriele d’Annunzio sống ở cuối thế kỷ thứ mười chín có cách tiếp cận người khác rất nam tính nhưng lẫn trong cái nam tính đó là một sự dịu dàng hòa nhã, biết quan tâm đến người khác và đồng thời ông cũng rất thích trang phục lộng lẫy của phụ nữ. Ngược lại, Oscar Wilde có ngoại hình và cung cách bên ngoài rất nữ tính nhưng tính tình của anh thật ra lại rất nam nhi khiến cả hai giới nam nữ đều thích anh.
Chúng ta phần lớn thích thứ này hơn thứ khác chỉ vì bạn bè ta thích nó hoặc là món đồ ấy đánh dấu tầm quan trọng xã hội đáng kể. Khi đói, người lớn cũng giống bé con ở chỗ họ luôn đi tìm những gì mà người khác ăn. Trong tình cảm, họ thường tìm kiếm những chàng trai cô gái nào được người khác xem là thu hút và bỏ lại những người không ai theo đuổi.