Thể hiện khéo léo tham vọng

Nhưng chàng cho là mong muốn đó của người phụ nữ phải được che đậy, có nghĩa là nàng phải tạo cho chàng cái cảm tưởng là nàng đang chạy theo thú vui ân ái.
Theo quan niệm của chàng, nếu như một người phụ nữ vừa thích tiền hay quà cáp thì cũng được thôi; chàng hiểu được ý thích đó và bản thân chàng cũng là người rộng rãi. Nhưng chàng cho là mong muốn đó của người phụ nữ phải được che đậy, có nghĩa là nàng phải tạo cho chàng cái cảm tưởng là nàng đang chạy theo thú vui ân ái. Kẻ nào chỉ cố giành lấy tiền hay một phần thưởng vật chất nào đó một cách quá lộ liễu sẽ chỉ làm cho người khác ghê tởm. Nếu như đó là ý đồ của ta và nếu như ta đang tìm kiếm một thứ gì khác hơn là lạc thú như của cải hay quyền lực thì ta không bao giờ được đế lộ ý đồ đó ra. Làm cho người khác nghi ngờ rằng ta có động cơ phía sau sẽ khiến ta không thể quyến rũ được người đó. Ta không nên để bất cứ thứ gì làm tan vỡ ảo ảnh của mình.
Năm 1868, Nữ hoàng Victoria của Anh Quốc lần đâu tiên tiếp riêng vị thủ tướng mới nước Anh là ngài William Gladstone. Bà đã gặp ông ta trước đây và biết tiếng ông là người tuyệt đối đạo đức và lần gặp này chỉ để theo đúng lễ nghi và trao đổi với nhau vài câu lịch sự. Tuy nhiên Gladstone lại không kiên nhẫn với chuyện đó. Ngay từ buổi gặp mặt đầu tiên, ông đã giảng cho nữ hoàng nghe về những gì mà hoàng gia phải làm, có nghĩa là ông muốn nữ hoàng phải là tấm gưomg mẫu mực cho nước Anh, điều mà theo ông dạo sau này bà đã không làm được vì cuộc sống quá cách biệt.
Bài giảng này đã tạo ra một khởi đầu xấu cho mối quan hệ tương lai giữa hai người và mọi việc trở nên ngày càng tồi tệ. Không bao lâu sau, Nữ hoàng Victoria nhận được những lá thư của Gladstone nhấn mạnh tầm quan trọng của vấn đề này nhưng đến phân nửa số thư bà chẳng buồn đọc. Ít lâu sau, bà tìm mọi cách để tránh tiếp xúc với nhân vật lãnh đạo này. Nếu như buộc phải gặp ông thì bà tìm cách rút ngắn tối đa thời gian gặp mặt, Cuối cùng, bà thậm chí còn không cho phép ông được ngồi khi có mặt bà với hy vọng một người lớn tuổi như ông sẽ nhanh chóng thấm mệt mà ra về. Một lần kia ông lại đề cập đến chủ đề mà ông canh cánh trong lòng mà không để ý thấy cái nhìn thờ ơ cùng cặp mắt đầy nước của bà khi bà ngáp. Tất cả những thư ghi nhớ của ông về những vấn đề đơn giản nhất đều phải được một nhân viên của bà dịch sang thứ tiếng Anh đơn giản.