Thể hiện ta được săn đón

Ta cũng phải tạo ra những mối tình tay ba để kích thích lòng ghen tuông của hai đối thủ và làm tăng giá trị bản thân.
Ta phải cho họ cái ảo tưởng là ta được yêu mến bằng cách để họ thấy nhiều người khác phái vây quanh ta, cho dù những người đó chỉ là bạn bè, người yêu cũ hay những người hiện đang đeo đuổi ta đi chăng nữa. Ta cũng phải tạo ra những mối tình tay ba để kích thích lòng ghen tuông của hai đối thủ và làm tăng giá trị bản thân. Ta phải tạo dựng cho mình cái tiếng tăm được nhiều người đeo đuổi, vì nếu có nhiều người bị ta chinh phục đến thế thì ắt hẳn phải có lý do.
Tạo mối quan hệ tay ba.
Vào một buổi chiều năm 1882, nhà triết học người Phổ ba mươi hai tuổi Paul Rée lúc đó đang sống ở Rome đến thăm nhà một phụ nữ lớn tuổi hơn ông đang quản lý một salon văn học cho giới văn nghệ sĩ. Ngày hôm ấy, ở salon xuất hiện một vị khách mới là một cô gái Nga hai mươi mốt tuổi tên Lou von Salomé, cô đến Rome nghỉ hè cùng với mẹ. Rée tự giới thiệu mình với cô và họ cùng trò chuyện đến tận khuya. Suy nghĩ của cô về Đức Chúa Trời và về vấn đề đạo đức rất giống với suy nghĩ của Rée. Cô nói về đề tài này một cách say sưa nồng nhiệt và khi nói, ánh mắt cô cứ như ve vãn Rée. Những ngày sau đó, họ cùng nhau dạo quanh thành phố. Sửng sốt trước trí thông minh của cô và đồng thời cũng bối rối vì những cảm xúc mà cô khơi dậy ở ông, Rée mong muốn có nhiều thời gian ở bên cô hơn. Rồi một ngày kia, cô làm ông giật mình khi đề nghị với ông một việc. Cô biết ông là bạn thân của triết gia Friedrich Nietzsche lúc đó cũng đang đi chơi ở Ý nên đề nghị là cả ba người sẽ cùng đi du lịch với nhau, không, đúng hơn là ở chung với nhau với tư cách là ba nhà triết học. Là người hay phê phán các nhà luân lý Công giáo nên Rée thấy ý kiến này rất hay. Ông viết thư cho bạn kể về Salomé và nói rằng nàng đang rất hy vọng được gặp ông ta. Chỉ sau một vài lá thư như thế, Nietzche đã vội vã khăn gói lên đường đến Rome.
Không ai có thể yêu người khác nếu như họ hài lòng dù chỉ một phần với những gì họ có. Tình yêu chỉ đến với ta khi ta gặp nhiều chán nản và không tìm được điều gì có giá trị trong cuộc sống hàng ngày. “Triệu chứng“ của việc sẵn sàng yêu không phải là sự khao khát được yêu và làm phong phú thêm cuộc sống của mình mà là cảm giác mình là con người vô dụng, mình không có bất cứ thứ gì giá trị và hổ thẹn vì không có thứ đó…