Thói quen xấu tăng stress

Stress vốn là một trong những tình trạng mà con người thường mắc nhiều trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Có thể bạn vướng mắc những vấn đề trong gia đình và công việc là nguyên nhân gây stress chính. Tuy nhiên những thói quen xấu dưới đây sẽ là những tác động khiến bạn rơi vào tình trạng xấu hơn.

thoi-quen-xau-tang-stress
Thói quen xấu tăng stress

Ngủ dậy muộn

Hãy tập cho mình thói quen ngủ dậy sớm vì nếu bạn ngủ dậy muộn thì hiển nhiên là bạn sẽ rơi vào tình trạng vội vã. Bạn lo lắng bị muộn giờ làm, bạn bỏ bữa sáng và lái xe với tốc độ cao. Tất cả những điều này sẽ góp phần khiến bạn bị căng thẳng, làm cho mức độ stress tăng cao

Dán mắt vào ti vi

Việc tiếp xức với màn hình máy tính nhiều trên công ty. Sau đó về nhà bạn dán mắt vào ti vi khiến bạn thường stress hơn. Thay vào đó hãy đứng dậy đi bộ ra ngoài trời để hít thở không khí trong lành.

Hút thuốc lá

Tất cả những người hút thuốc lá đều khẳng định rằng đây là cách giúp họ thư giãn. Tuy nhiên dữ liệu khoa học lại cho thấy điều hoàn toàn khác. Hút thuốc lá làm tăng nhịp tim, vậy thì nó làm sao có thể giúp bạn thư giãn đây?

Nghiện công việc

Việc bạn yêu thích công việc là hoàn toàn đúng đắn song hãy đặt ra những giới hạn vì sức khỏe là điều quan trọng nhất. Nếu chẳng may bạn bị đau tim do stress thì mục tiêu trở thành CEO trẻ nhất trong công ty sẽ trở nên xa vời.

Trút giận lên người khác

Trút giân lên người khác không làm bạn giảm bớt căng thẳng mà nó khiến bạn trở nên bực tức và stress hơn

Thói quen ăn uống không lành mạnh

Bạn bận rộn suốt cả ngày và không duy trì được thói quen ăn uống như thường lệ. Và rốt cuộc là bạn tìm đến những đồ ăn thiếu lành mạnh. Nhiều người khác thì cho rằng việc ăn xả láng các món khoái khẩu như đồ ngọt hoặc đồ chiên khiến họ được thư giãn. Song những thực phẩm thiếu lành mạnh không làm giảm stress mà còn khiến bạn có nguy cơ tăng cân.

Ít tập luyện

Tình trạng lười biếng chỉ khiến bạn thêm uể oải. Trong khi tập thể dục là cách tốt nhất để giảm stress. Chạy, đi bộ hoặc các bài tập luyện khác giúp bạn thở sâu và đánh bay stress.

Trên đây là một số thói quen xấu khiến bạn tăng thêm stress. Bạn có thể tham khảo thêm một số sản phẩm giúp hỗ trợ giảm tress hiệu quả trên Chiaki.vn