Thứ cuốn hút người ta

Đó chính là diện mạo mà ta muốn: Ta sẽ không còn cần bất cứ ai hay bất cứ thứ gì vì ta đã thỏa mãn. Con người thường tự động bị cuốn vào những ai toát ra vẻ hạnh phúc vì hy vọng họ sẽ bắt được cái hạnh phúc ấy từ những người đó. Ta càng ít nhận thức điều này càng tốt: Hãy để người khác kết luận là ta hạnh phúc thay vì nghe ta nói điều đó. Hãy để họ nhìn thấy điều đó trong cử chỉ thong thả, trong nụ cười hiền lành, trong sự thanh thản an nhàn của ta. Hãy nói những lời lẽ mơ hồ để người khác phải đoán xem ý nghĩa của nó. Hãy nhớ là sự tách biệt và xa cách chỉ càng thêm kích thích tác động này. Người khác sẽ đánh nhau chỉ để được ta biểu lộ sự quan tâm nhỏ đến họ. Một lãnh tụ tinh thần phải là người mãn nguyện và không chịu ảnh hưởng của những người khác. Chính hai tính cách đã được kết hợp hoàn hảo để tạo ra con người uy lực.
Nữ thánh kịch trường. Sự việc bắt đầu trên đài phát thanh. Vào cuối thập niên 1930 và đầu thập niên 1940, phụ nữ Argentina thường được nghe giọng nói ai oán và du dương của Eva Duarte trong những vở kịch nhiều kỳ rất được ưa thích vào thời đó. Cô không bao giờ làm ta cười nhưng lại thường làm ta khóc với những lời thở than của một người tình bị phụ bạc hay với lời trăn trối của hoàng hậu Marie Antoinette. Chỉ cần nhớ đến giọng nói của cô thôi cũng đủ để mọi người run lên vì xúc động. Vì cô rất xinh đẹp với mái tóc vàng để xoã và gương mặt nghiêm trang nên hình cô thường được đưa lên trang bìa các tạp chí xã hội.
Năm 1943, các tạp chí cho đăng một câu chuyện khiến ai cũng phấn khích, đó là Eva bắt đầu quan hệ tình cảm với một trong những người đàn ông hấp dẫn nhất quân đội thuộc tân chính phủ là đại tá Juan Perón. Và từ đó trong tiết mục tuyên truyền của chính phủ, người Argentina bắt đầu nghe cô ca ngợi một “đất nước Argentina mới” rực sáng tương lai. Cuối cùng, câu chuyện thần tiên này đã đi đến một kết cuộc hoàn hảo: Juan và Eva kết hôn với nhau năm 1945 và đến năm sau, ngài đại tá đẹp trai được bầu làm tổng thống sau khi trải qua nhiều gian lao thử thách (trong đó có thời gian ông bị bắt cầm tù nhưng sau đó được thả nhờ sự can thiệp của người vợ chân tình). Ông là một chiến sĩ của những descamisados tức những “người không mặc áo”, nghĩa là người lao động và người nghèo.