Thứ tạo nên sự quyến rũ

Tính cách các mỹ nhân thường rất phi lý, nhưng đây lại là nét hấp dẫn cánh đàn ông vốn hay bị đè nén bởi chính lý trí của mình. Yếu tố sợ hãi cũng rất quan trọng: Giữ một người đàn ông ở một khoảng cách nhất định sẽ khiến họ nể sợ bạn hơn và đồng thời còn giúp họ không thể nhìn thấu con người và nhược điểm của bạn. Ta phải làm cho chàng của ta sợ hãi bằng cách thay đổi tâm trạng đột ngột khiến anh ta đâm ra lúng túng, và thỉnh thoảng ta cũng nên dọa chàng một chút bằng cách cư xử thất thường.
Yếu tố quan trọng nhất mà một mỹ nhân tham vọng cần phải có là ngoại hình vì đó là công cụ chính tạo ra sức mạnh của nàng. Các đặc điểm liên quan đến ngoại hình ngoài phấn son và quần áo ra như mùi hương và vẻ nữ tính sẽ kích thích nam giới mạnh mẽ hơn vì nó không mang ý nghĩa gì cả, giống như ảnh hưởng của miếng mồi đối với một con vật hay ảnh hưởng của chiếc áo choàng di chuyển trước mắt con bò mộng. Một mỹ nhân thường làm người khác bối rối bởi sắc đẹp của mình, nhất là vẻ đẹp gương mặt. Nhưng gương mặt đẹp không phải là dấu ấn của mỹ nhân mà nhiều khi nó còn tạo ra cho nàng vẻ xa cách lạnh lùng. Cả Cleopatra lẫn Marilyn Monroe, hai mỹ nhân trong lịch sử, đều không nổi tiếng vì gương mặt đẹp. Mặc dù nụ cười và ánh mắt mời mọc là những nét vô cùng quyến rũ nhưng chúng không được lấn lướt vẻ đẹp ngoại hình của mỹ nhân vì điều này quá lộ liễu và trực tiếp. Các mỹ nhân phải biết kích thích lòng ham muốn, và điều tốt nhất để thực hiện điều này là tạo một ấn tượng chung vừa khiến các ông rối trí vừa làm họ say mê. Ấn tượng này không nằm ở một nét cụ thể nào đó mà ở sự kết hợp các đặc tính sau:
Giọng nói. Rõ ràng đây là một đặc tính vô cùng quan trọng. Như truyền thuyết mô tả, giọng hát của các nàng tiên cá đầy nhục cảm và có sức khêu gợi khác thường. Sức mạnh này đưa ta quay về quá khứ, gợi ta nhớ đến giọng nói có tác dụng dỗ dành hay kích động đứa bé của người mẹ ngay cả trước khi đứa bé hiểu được mẹ nói gì. Mỹ nhân phải có lối nói bóng gió để khơi gợi tình dục một cách kín đáo chứ không công khai. Gần như tất cả những ai đã từng gặp qua Cleopatra đều ca ngợi giọng nói ngọt ngào mê hoặc lòng người của nàng. Hoàng hậu Josephine, một trong những người phụ nữ quyến rũ nhất ở cuối thế kỷ thứ 18.