Thuốc Milk Thistle -Giải pháp cho người bị bệnh gan

Trong cơ thể người, gan đóng một vai trò quan trọng, lọc những chất dinh dưỡng đưa vào cơ thể và đào thải những chất độc hại ra ngoài. Theo thống kê, có đến hơn 2 tỷ người trên thế giới mỗi năm được chẩn đoán mắc bệnh liên quan đến gan.
Gan là nội tạng lớn nhất trong cơ thể nhưng đồng thời cũng rất dễ bị tổn thương bởi những tác dồng bên ngoài. Chức năng quan trọng nhất của gan là đào thải chất độc ra ngoài, vì thế, nó cũng rất dễ bị trì trệ khi làm việc quá sức. Việc chúng ta ăn quá nhiều thực phẩm dư chất hoặc không có lợi cho cơ thể, gan sẽ phải làm việc nhiều hơn. Tình trạng này diễn ra trong một thời gian dài sẽ khiến chức năng gan suy giảm, độc tố không được đào thải, đi vào cơ thể và gây bệnh. Vì thế, trên thị trường có rất nhiều loại thuốc bổ gan để hỗ trợ chức năng gan, không thể không kể đến thuốc milk thistle.
Thành phần
Thuốc Milk Thistle là loại viên uống bổ gan có xuất xứ từ Mỹ. Thành phần chủ yếu trong những viên uống bổ gan này là 1000mg cây kế sữa. Cây kế sữa hay còn gọi là cây cúc gai, có hoa màu đỏ tìm, quả thường nhỏ và có vỏ cứng màu nâu bóng. Sau khi nghiên cứu, các nhà khoa học đã chỉ ra rẳng, trong cây kế sữa có chứa hoạt chất silmarin. Hơp chất này có tác dụng oxy hóa rất mạnh. Nhờ vào hợp chất này mà lượng glutathione tăng lên đến 35%, nhờ vậy mà độc tố được đào thải nhanh hơn, nhiều hơn. Đồng thời, silmarin cũng cung cấp protein để gan nảy sinh và phát triển tế bào mới, thay thế cho những tế bào gan đã bị tổn thương.
Người Hy Lạp cổ đại từ xa xưa đã biets sử dụng cây kế sữa trong mục đích chữa bệnh về gan và mật cho con người. Hiên nay, tại Mỹ, số người sử dụng những thực phẩm từ cây kế sữa cho sức khỏe của mình lền đến 40% tổng dân số Mỹ. 
Công dụng
Viên uống milk thistle tạo một lớp màng bảo vệ cho gan tránh khỏi sự tấn công của các chất độc hại hoặc thuốc xạ trị, ngăn chặn những chất độc hại thấm vào các tế bào gan, ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Với những tế bào bị tổn thương, thuốc hỗ trợ tái tạo những tế bào mới thay thế tế bào cũ. Những bệnh nhân mắc bệnh xơ gan có thể sử dụng viên uống này với mục đích làm chậm quá trình chuyển đổi gan thành cách chất cơ. Còn những bệnh nhân bị tiểu đường thì sử dụng viên uống để giảm lượng đưỡng và cholesterol trong máu, tránh nguy cơ mắc các bệnh như gan nhiễm mỡ hay viêm gan.
Xem thêm: http://otochobe.com/giai-ma-suc-hut-cua-thuoc-ginkgo-bibola-120mg/