Tìm hiểu 10 “thực phẩm vàng” rất tốt nhất cho sức khỏe tim mạch mà bạn nên biết

Tìm hiểu 10 “thực phẩm vàng” rất tốt nhất cho sức khỏe tim mạch mà bạn nên biết

Sức khỏe vốn là thứ quý giá nhất của con người và chắc hẳnlà câu nói” Sức khỏe quý hơn vàng” không sai ở mọi thời đại. Chăm sóc sức khỏe tốt nhất là điều mà ai cũng mong muốn thực hiện, trong đó sức khỏe tim mạch là vấn đề đặt lên hàng đầu. Chăm sóc sức khỏe cho tim mạch bằng 10 “thực phẩm vàng” dưới đây là điều bạn nên làm ngay từ bây giờ.

Tìm hiểu 10 “thực phẩm vàng” rất tốt nhất cho sức khỏe tim mạch mà bạn nên biết
Tìm hiểu 10 “thực phẩm vàng” rất tốt nhất cho sức khỏe tim mạch mà bạn nên biết

Bột yến mạch
– Bột yến mạch chứa nhiều axit folate, omega-3 và kali, là thực phẩm giàu chất xơ giúp giảm nồng độ cholesterol xấu trong máu, làm cho mạch máu lưu thông dễ dàng nhất.
Cá hồi
– Đây là loại cá rất giàu omega-3, giúp giảm huyết áp, phòng ngừa hình thành các cục máu đông. Nếu ăn 2 lần/tuần thì nguy cơ nhồi máu cơ tim của bạn giảm bớt một phần ba. Ngoài cá hồi thì các loại cá như cá thu, cá mòi, cá ngừ đại dương và cá trích cũng mang lại tác dụng tương tự cho hệ tim mạch của bạn.

– Có thể cho một ít bơ lên miếng sandwich hay cải bó xôi để tăng một số chất béo tốt cho hoạt động của tim mạch.
Dầu oliu
– Dầu oliu có chứa các loại chất béo dạng đơn thể không bão hòa có tác dụng giảm nồng độ HDL, giảm nguy cơ gia tăng các bệnh lý về tim mạch.
Các loại hạt
– Hạt mắc ca, óc chó, hạnh đào có chứa lượng lớn omega-3, chất xơ và các chất béo không bão hòa có lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe tim mạch.
Quả mọng
– Quả mâm xôi, việt quất xanh, dâu tây cùng với một số quả mọng khác có chứa nhiều chất kháng viêm giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và cả ung thư.
Các loại họ đậu
– Các loại thực phẩm thuộc họ đậu rất thông dụng như đậu đen, đậu lăng, đậu gà và đậu thận có chứa nhiều omega-3, canxi, chất xơ dễ hòa tan… cũng rất tốt cho hệ tim mạch.
Cải bó xôi
– Loại thực phẩm này có chứa nhiều kali, folate, lutein và chất xơ nên giúp cho hệ tim mạch luôn được khỏe mạnh.
Hạt lanh
– Hạt lanh có chứa nhiều chất xơ, omega-3, omega-6, nên chỉ cần sử dụng một lượng nhỏ loại hạt này là đủ để giúp trái tim của bạn trở nên khỏe mạnh.
Đậu nành
– Đậu nành là loại thực phẩm rất tốt cho hệ tim mạch nhờ có chứa các thành phần giúp làm giảm cholesterol và một số chất béo bão hòa. Bạn nên sử dụng loại đậu nành tự nhiên hoặc sữa đậu nành sẽ rất hiệu quả cho tim mạch.
Trên đây là top 10 thực phẩm tốt cho sức khỏe tim mạch mà bạn không nên bỏ qua. Kết hợp 10 thực phẩm trên trong khẩu phần ăn mỗi ngày là giải pháp dinh dưỡng tuyệt vời để có trái tim khỏe hơn. Nature Made Flaxseed Oil chiết xuất dầu hạt lanh cũng là thực phẩm bổ sung tốt cho sức khỏe của tim, bạn có thể dùng để hỗ trợ sức khỏe của tim bằng việc uống bổ sung mỗi ngày. Tìm mua Nature Made Flaxseed Oil chính hãng tại siêu thị Chiaki.vn nhé.

Xem thêm tại đây: https://tuoithanhxuan.net/tim-hieu-10-thuc-pham-vang-rat-tot-nhat-cho-suc-khoe-tim-mach-ma-ban-nen-biet/