Tìm hiểu về hệ thống thông gió nhà xưởng

Đất nước bước vào thời kì hộp nhập kinh tế, giao thương mở cửa thì kéo theo đó là sự hình thành và phát triển của các khu công nghiệp lớn, khu nhà xưởng…Vốn dĩ, các khu công nghiệp hay nhà xưởng là nơi tập trung khá nhiều máy móc thiết bị, công nhân lao động bởi vậy nhu cầu lắp đặt và sử dụng hệ thống thông gió nhà xưởng ngày càng cao, yêu cầu đáp ứng đủ nhu cầu thiết yếu. Chính bởi vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu về cách lắp đặt cũng như ứng dụng của hệ thống nhé.
 
Thiết kế và lắp đặt hệ thống hợp lý, hiệu quả
Trên thực tế người ta thường thiết kế và chia hệ thống ra thành 2 dạng đó chính là thông gió tự nhiên và thông gió cơ khí. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu lần lượt về 2 dạng hệ thống thông gió nhà xưởng này nhé. Thứ nhất, thông gió gió tự nhiên, hiểu một cách đơn giản đó chính là tạo sự thông thoáng, dễ chịu cho môi trường làm việc. Người ta làm việc này bằng cách bố trí cửa lấy gió và cửa thải gió sao cho đảm sự hợp lý, nguyên tắc của việc này sẽ giúp cho không khí được lưu thông tuần hoàn .Ưu điểm đó chính là chi phí đầu tư thấp ,không tiêu  tốn điện nên tiết kiệm chi phí khá hiệu quả song nhược điểm dễ thấy nhất đó chính là hiệu suất thấp và còn chịu nhiều ảnh hưởng của tự nhiên, sự phụ thuộc hướng và chiều gió. Nguyên tắc bố trí là đảm bảo cho chiều lấy gió và thải gió bắt buộc phải đối xứng nhau nhé. Thứ hai đó chính là phương pháp thông gió cơ khí, về cơ bản khá giống phương pháp thông gió tự nhiên nhưng điểm khác biệt lớn nhất đó chính là ở chỗ thay vì đặt quạt gió thì ta đặt quạt hút trên tường .Ở phía đối diện ta sẽ tiến hành đặt những lam gió có lưới lọc bụi hoặc cũng có thể là những tấm lọc công nghệ có tác dụng để lấy gió bên ngoài vào . Nguyên lý hoạt động khá đơn giản, có nghĩa là khi mà quạt hút gió hoạt động, điều này sẽ tạo ra sự chênh áp bên, cùng với gió tươi bên ngoài sẽ tự có cơ chế tự động tràn vào thay thế.
 
Những ưu điểm lớn phải kể đến của hệ thống
Có thể nói ưu điểm lớn nhất của hệ thống đó chính là tiết kiệm chi phí hiệu quả bởi vậy nên chúng được ứng dụng và sử dụng khá rộng rãi, phổ biến. Dĩ nhiên, do sự hoạt động của các máy móc thiết bị cũng như quá trình hoạt động tạo ra lượng thải khá lớn, gây ô nhiễm môi trường cũng như ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người nên ưu điểm thứ hai chúng tôi muốn nhắc đến đó chính là hệ thống hỗ trợ giảm bụi bẩn, ô nhiễm, làm sạch và thông thoáng, bảo vệ sức khỏe của con người.
Xem thêm: http://bgvina.vn/van-dien-tu-d36.html