Tính cách của ngôi sao

Đó là tính cách của một ngôi sao và những câu chuyện thần thoại. Với vẻ ngoài ăn ảnh và tài giới thiệu về mình cùng với khả năng tưởng tượng và óc thông minh sáng tạo, Kennedy đã được chuẩn bị để thể hiện một nhân vật nổi tiếng trên màn bạc. Ông sử dụng những bài phát biểu mang tính văn hoá quần chúng và đặc biệt là theo kiểu Hollywood rồi chuyển chúng cho các chương trình truyền hình. Với chiến lược này, ông đã khiến các buổi truyền hình trông giống như những giấc mơ và giống như các bộ phim trong đó các hình ảnh đưa ra các màn diễn phù hợp với những khát vọng sâu xa của người xem… Tuy chưa bao giờ xuất hiện trong một bộ phim thực sự mà chỉ biến đài truyền hình thành màn ảnh của mình, ông vẫn được xem là ngôi sao điện ảnh lớn nhất của thế kỷ thứ hai mươi. (John Hellmann, Nỗi ám ảnh Kennedy: Huyền thoại nước Mỹ về JFK).
Chúng ta cũng đã thấy là lịch sử các ngôi sao là sự lặp lại lịch sử các thần linh. Trước khi có các thần linh (trước khi có các ngôi sao) thì vũ trụ huyền bí (màn ảnh) toàn những bóng ma mang vẻ mê hoặc và quyến rũ.
Dần dần, nhiều bóng ma đã khoác lên mình một thân xác và thực thể rồi từ đó phát
triển thành một hình hài và trở thành thần tiên.
Và trong khi một số nam thần trong số các thần cổ đại biến hình thành những vị thần anh hùng cứu giúp thiên hạ thì các nữ thần lại biến hoá thành một dạng người đứng giữa cái thế giới không tưởng đầy mộng mơ và cuộc sống hàng ngày trên mặt đất…
Những nhân vật anh hùng trong điện ảnh chẳng qua cũng là một dạng anh hùng thần thoại theo nghĩa làm cho mình trở nên siêu phàm giống họ. Ngôi sao chính là người diễn viên hấp thụ được tính cách anh hùng của nhân vật anh hùng trong các bộ phim và tự mình góp phần làm phong phú thêm tính cách đó. Khi nói về huyền thoại của một ngôi sao, ý chúng ta muốn nói đển đầu tiên là quá trình phong thần của một diễn viên điện ảnh, một quá trình biến anh ta thành thần tượng của đám đông.
Bí quyết nhân vật.
Quyến ra là một hình thức thuyết phục không đánh động ý thức mà chỉ khuấy động vô thức. Lý do thật đơn giản: Xung quanh mỗi người là đầy dẫy những tác nhân kích thích tranh nhau lôi cuốn sự chú ý và tấn công họ với vô số thông điệp rõ ràng, đồng thời quanh họ cũng đầy dẫn những người mang quan điểm chính trị thẳng thắn và luôn tìm cách lôi kéo họ.
(Edgar Morin, Ngôi sao).