Tình yêu kiểu hiệp sĩ

Theo truyền thống yêu đương kiểu hiệp sĩ thời Trung cổ thì một hiệp sĩ sẽ phải đi tìm một phu nhân
Người tình lý tưởng nô đùa với sức quyến rũ của họ và che giấu động cơ dưới một vẻ bề ngoài lý tưởng. Rất ít người có thể nhìn thấu được tâm can họ cho nên họ tồn tại rất lâu dài.
Một số lý tưởng có nguồn gốc từ nền văn hóa xa xưa và vẫn ảnh hưởng đến đời sống chúng ta một cách vô thức. Một trong những ước mơ đó là ước mơ về chàng hiệp sĩ hào hiệp. Theo truyền thống yêu đương kiểu hiệp sĩ thời Trung cổ thì một hiệp sĩ sẽ phải đi tìm một phu nhân (người phụ nữ này gần như phải là người đã kết hôn) để hầu hạ nàng. Chàng hiệp sĩ hát rong này phải vì nàng mà trải bao gian nan thử thách, thực hiện những chuyến hành hương nguy hiểm, và phải chịu nhiều nhục hình để chứng tỏ tình yêu của chàng dành cho nàng (một trong những nhục hình là chịu làm tổn thương có thể như rút móng tay, cắt tai…). Chàng phải làm thơ và hát tặng nàng những bài ca tuyệt đẹp, vì không một chàng hát rong nào có thể thành công nếu thiếu nghệ thuật gây ấn tượng cho chủ nhân của mình. Bí quyết của nhân vật tiêu biểu này là dâng hiến tuyệt đối cho người mình yêu. Người đàn ông nào không đưa chiến tranh , vinh quang hay tiền bạc vào việc tán tỉnh phụ nữ sẽ ảnh hưởng vô hạn đến nàng. Vai trò của chàng hiệp sĩ hát rong chính là vai trò của người tình lý tưởng, vì thực rất hiếm ai không đặt bản thân và quyền lợi của mình lên trên hết. Với phụ nữ, được một người như thế quan tâm chú ý luôn làm cho họ tháy tự hào.
Vào một ngày ở thế kỷ thứ mười tám tại thành phố Osaka, một người đàn ông tên Nisan đưa nàng Dewa đi dạo. Suốt dọc đường đi, ông luôn rắc nước lên các bụi cây clôvơ để tạo cho nàng hình ảnh những giọt sương mai. Dewa vô cùng xúc động trước hình ảnh tuyệt đẹp này. Nàng nói: ’Em nghe nói là những con nai đang yêu thường hay nằm sau các bụi clôvơ. Giá mà em được nhìn tận mắt!”, Nisan chỉ cần nghe đến đó. Ngay ngày hôm ấy, ồng đã cho phá mội phần căn phòng ngủ của nàng và ra lệnh trồng ở đó khoảng một chục bụi clôvơ. Tối hôm đó, ông sắp xếp để các nông dân vây bắt nai rừng trên núi đem đến nhà nàng. Sáng ngày hôm sau, khi thức dậy Dewa đã được tận mắt chứng kiến cảnh mà nàng mô tả ngày hôm trước. Đợi cho nàng bàng hoàng và xúc động xong, ông lại cho bứng các bụi clôvơ đi và đem nai đi và xây lại phần nhà bị phá.