Tóc khỏe mạnh

Giải quyết vấn đề gầu
Hãy tưởng tượng là bạn ngồi hoàn toàn im lặng trên ghế giống hệt như một người mẫu mặc quần chỉ trừ bạn vẫn thở và chớp mắt thì cơ thể bạn vẫn thải ra trên một triệu mảnh vẩy da một cách hoàn toàn yên tĩnh. Và khi bạn gãi hoặc cởi quần áo hoặc lau khô người bằng một cái khăn tắm, thì những mảnh vẩy đó rơi xuống tựa mưa rào. Những mảnh vẩy rơi khỏi những cụm rất nhỏ như trên nói chung là không nhìn thấy.
Trên da đầu, những mảnh da rụng nhiều hơn các nơi khác của cơ thể nhưng mảnh vẩy có thể bị giữ lại bởi tóc và dầu mồ hôi làm đọng lại và rơi ra thành từng mảng lớn hơn mà ta có thể nhận ra ngay. Cái đó gọi là gầu.
Các nhà khoa học đã dành thời gian cho những vẫn đề sáng giá hơn là để nghiên cứu về những mảnh da rơi rụng. Tôi chưa thấy có ai đạt giải Nobel y học về vấn đề trị gàu. Nhưng một thời gian ngắn trước đây tôi đã được gặp một quý ông chuyên về vấn đề này. Trở lại năm 1988, bác sĩ Albert Kligman lúc đó đã 71 tuổi và vẫn còn đang làm việc tại trường Đại học Pennsylvania với tư cách là một bác sĩ da liễu.
Tôi đã sớm phát hiện ra rằng không còn nghi ngờ gì nữa ông chính là người đang muốn phục hồi sự nghiên cứu về những vấn đề nhỏ (ít quan trọng). Ông là tác giả trên nhiều tờ báo về những vấn đề ít gây ấn tượng về vấn đề sức khỏe như bệnh chân lực sĩ, mùi hôi của cơ thể, viêm da trẻ em do tã lót, ráy tai gây ngứa, chảy nước mũi dính.
Nhưng trên tất cả thì bác sĩ Kligman được coi như là vô địch trong lĩnh vực nghiên cứu và được mệnh danh là “ông vua về vấn đề gầu”. Tờ báo cổ điển 1976 của ông có tựa đề “Bản chất của gầu” mà những tờ báo chuyên môn khác về y học ít đề cập tới không phải vi lý do nghiên cứu thấu đáo mà tờ báo này đã đề cập tới mà còn do tính đặc thù của nó nữa.
Tôi đã đến thăm ông bác sĩ giỏi này tại nhà ông sau lúc ông vừa báo cáo xong một số bài giảng về dược thảo dân gian. Ông đưa những sự kiện của gầu và so sánh nó với cái cách mà những người ham mê bóng đá hoặc bóng rổ ham mê việc thống kê các thành tích về thể thao qua buổi nói chuyện tối hôm đó và tôi đã ghi lại.
Khoảng 20% dân số có gầu
Số đó tương tự ở nam và nữ, ở người da đen và da trắng
Gầu giảm bớt đi về mùa hè

▷ Có thể thông tin này quan trọng với bạn::

Dùng biotin 10000 mg giúp cải thiện tình trạng rụng tóc, gãy tóc, xơ rối tóc, hỗ trợ tế bào của tóc và móng tay phát triển, mang lại hiệu quả cao cho mái tóc của bạn.