Trước tiên hãy là bạn

Lẽ nào gã bị nàng thu hút không phải vì nàng là phụ nữ? Những suy nghĩ đó đã khiến nàng nhận ra rằng nàng đã bắt đầu yêu gã.
Và thế là gã trở thành người bạn tận tụy nhất của nàng. Lúc đầu nàng thấy thú vị vì tự nhiên lại có một người chịu bỏ thời giờ nói chuyện với mình về thi ca, lịch sử và các thành tích chiến tranh – những đề tài nàng ưa thích nhất. Nàng dần dần bắt đầu nhỏ to tâm sự với gã và rồi, một cách vô thức, cảm xúc của nàng tự nhiên biến chuyển và nàng tự hỏi con người nổi tiếng quyến rũ đàn bà này vì sao chỉ muốn kết bạn với nàng mà thôi. Lẽ nào gã bị nàng thu hút không phải vì nàng là phụ nữ? Những suy nghĩ đó đã khiến nàng nhận ra rằng nàng đã bắt đầu yêu gã. Việc Lauzun quyết định ngưng không gặp nàng là một phần lý do khiến nàng từ chối chuyện nhà vua mai mối nàng cho em trai ngài. Theo nàng nghĩ, làm sao mà Lauzun có thể chạy theo tiền bạc, địa vị hay tình dục được khi mà gã chưa hề ra mặt tán tỉnh nàng. Sự thông minh sáng suốt của Lauzun chính là ở chỗ gã làm cho Đại tiểu thư nghĩ rằng chính nàng mới là người theo đuổi gã.
Khi đã chọn được đúng đối tượng, ta phải làm họ chú ý đến ta và khao khát có được ta. Ta có thể thành công với việc chuyển từ tình bạn sang tình yêu mà không bị nói là dùng thủ đoạn. Thứ nhất, khi trò chuyện thân thiết như bạn bè với đối tượng, ta sẽ có những thông tin quý giá về tính tình, sở thích, nhược điểm của họ, đồng thời ta cũng biết cả những gì họ khao khát từ khi còn bé và chi phối cách cư xử của họ lúc trưởng thành (Chẳng hạn như Lauzun đã làm ra vẻ thích ứng một cách khôn ngoan với mọi sở thích của Anne Marie sau khi đã nghiên cứu nàng kỹ). Thứ hai, nếu ta thường xuyên ở gần đối tượng, ta sẽ khiến họ thấy thoải mái với ta hơn. Một khi họ tin rằng ta chỉ quan tâm đến suy nghĩ của họ và chỉ muốn làm bạn với họ, họ sẽ bớt cảnh giác và không còn căng thẳng như với người khác phái. Bây giờ họ đã trở nên yếu đuối hơn và tình bạn của ta sẽ giúp ta thông qua tâm trí họ để đạt được thân xác họ. Đến lúc này thì bất kỳ lời nói vô tình hay một đụng chạm nhẹ nào vào cơ thể cũng có thể khiến họ nảy ra suy nghĩ là có lẽ đang có chuyện gì đó xảy ra giữa họ và ta. Một khi trong tâm trí họ đã dấy lên suy nghĩ đó thì họ sẽ thầm hỏi vì sao ta chưa mở lời với họ, và rồi họ sẽ bắt đầu tỏ tình với ta trước và tưởng mình là người điều khiển tình hình.