Tuân thủ tiêu chuẩn đạo đức

Việc chia sẻ tiêu chuẩn đạo đức xã hội của một nhóm người hay của một đất nước cưu mang mình.
Ta phải làm như chia sẻ giá trị đạo đức và sở thích của họ đồng thời tỏ ra thấu hiểu tâm trạng của họ. Có như vậy họ mới yêu mến ta. Ta sẽ đặc biệt thành công nếu là người nước ngoài. Việc chia sẻ tiêu chuẩn đạo đức xã hội của một nhóm người hay của một đất nước cưu mang mình (bằng cách học tiếng nước họ, thích thú với phong tục tập quán nước họ, vv)) sẽ làm mọi người yêu mến ta bởi vì cái ta thích là do ta lựa chọn chứ không phải vì ta sinh ra nơi đó. Ta đừng nên làm phiền hay đeo bám người khác; tính cách này sẽ phá vỡ sự thoải mái mà ta cần có để mê hoặc đối phương.
Bình tĩnh trước nghịch cảnh. Nghịch cảnh và thất bại tại điều kiện hoàn hảo để thực hiện việc mê hoặc nạn nhân. Nếu ta biết giữ bình tĩnh và không tỏ ra bối rối khi đứng trước những điều không hay thì sẽ làm người khác dễ chịu. Ta phải kiên nhẫn như thể đang chờ đợi số mệnh đem đến một vận tốt hơn, hay như thể ta tin rằng mình có thể mê hoặc được số mệnh. Ta không nên giận dữ, nổi nóng hoặc tỏ thái độ căm thù vì đó là những cảm xúc làm người khác cảnh giác. Trên chính trường, khi phải đối diện với một đám đông, ta nên chào đón nghịch cảnh và xem đó là cơ hội thể hiện lòng khoan dung và sự tự tin của mình. Hãy để mặc người khác xôn xao lo lắng, vì sự tương phản này sẽ có lợi cho ta. Ta không nên than van rên rỉ hay thanh minh cho mình bất cứ điều gì.
Tỏ ra hữu dụng. Nếu ta biết cách khéo léo giúp cho cuộc sống của nguời khác tuơi đẹp hơn thì họ sẽ thích ta. Khả năng giao tiếp xã hội rất cần thiết trong tường hợp này: Tạo được mạng lưới đồng minh rộng lớn sẽ cho ta sức mạnh nối kết mọi người với nhau và làm họ thấy là vì quen ta mà cuộc sống của họ trở nên dễ dàng hơn. Đây là điều không ai cưỡng lại được. Bí quyết để thành công là làm gì cũng phải đi đến cùng: Rất nhiều người tìm cách quyến rũ người khác bằng cách hứa hẹn nhiều điều to lớn như tìm cho họ một công việc tốt hơn, giới thiệu để họ quen biết ai hoặc giúp họ làm điều gì đó, nhưng nếu những người này không hoàn thành đến cùng lời hứa của mình thì họ sẽ gây thù thay vì có bạn. Ai cũng có thể hứa, nhưng điều khiến ta khác với người khác và làm nhiều người thích ta chính là khả năng hoàn thành mọi việc đến cùng để thực hiện lời hứa.