Vẻ cuốn hút của Dietrich

Ông ta bị cô thu hút bởi cặp chân dài, gương mặt xinh đẹp, dáng đi uyển chuyển và vẻ lạnh lùng trong đôi mắt.
Khi cô hút thuốc, cử chỉ của cô chậm rãi và khêu gợi. Ông ta bị cô thu hút bởi cặp chân dài, gương mặt xinh đẹp, dáng đi uyển chuyển và vẻ lạnh lùng trong đôi mắt. Ngay khi cô vừa bước lên phía trước, ông đã chọn ngay cô vào vai diễn. Tên cô là Marlene Dietrich.
Năm 1929 khi đạo diễn người Mỹ gốc Áo Josef von Sternberg đến Berlin để bắt đầu quay bộ phim The Blue Angel (Thiên thần xanh) thì cô gái Dietrich hai mươi bảy tuổi lúc đó đã nổi tiếng trong làng phim Berlin và trên sân khấu thế giới. Vở Thiên thần xanh nói về một thiếu nữ tên Lola-Lola chuyên mồi chài nam giới. Tất cả những nữ diễn viên giỏi nhất ở Berlin đều muốn được chọn vào vai diễn này ngoại trừ Dietrich vì cô cho rằng vai diễn hạ thấp phẩm giá của cô. Do đó von Sternberg sẽ phải chọn trong số các nữ diễn viên khác mà ông đã có trong đầu. Tuy nhiên, khi vừa tới Berlin thì von Sternberg đã phải đi dự một buổi trình diễn ca nhạc để xem màn trình diễn của một nam diễn viên mà ông dự định chọn đóng trong Thiên thần xanh. Ngôi sao ca nhạc của ngày hôm đó lại là Dietrich và khi cô vừa xuất hiện trên sân khấu thì von Sternberg nhận thấy là ông không thể rời mắt khỏi cô. Cô nhìn thẳng vào ông một cách xấc xược, còn đôi chân cô và cách cô đứng dựa vào tường trông mới khêu gợi làm sao. Von Sternberg quên ngay diễn viên mà ông đến để xem trình diễn vì ông đã tìm ra người cho vai diễn Lola-Lola.
Von Sternberg đã thành công trong việc thuyết phục Dietrich chấp nhận vai diễn này, và ngay lập tức ông bắt tay vào việc uốn cô vào vai nhân vật Lola tưởng tượng của mình, ông thay đổi màu tóc của cô, vẽ thêm một đường màu bạc xuống tận dưới mũi cô để khiến chiếc mũi cô trông thanh thoát hơn và ông dạy cô cách nhìn vào máy quay với vẻ xấc xược mà ông đã từng nhìn thấy trên sân khấu. Khi bắt đầu quay, ông tạo hệ thống ánh sáng cho riêng cô – một vùng ánh sáng dõi theo cô bất cứ nơi nào cô di chuyển đến và hiệu quả ánh sáng được tăng cường bởi một làn khói mỏng.
Cô ấy có một tư thế tự nhiên… Cô tiết kiệm cử chỉ đến nỗi trông cô hấp dẫn như một người mẫu trong tranh vẽ của Modigliani… Cô ấy có tính cách chủ yếu của một ngôi sao, đó là vẫn có thể trông tuyệt đẹp khi ngồi yên.
(Nữ diễn viên Lili Darvas người Berlin nói về Marlene Dietrich).