Vẻ cuốn hút của Kennedy

Ngay sau cuộc tranh cãi, số phiếu bầu Kennedy tăng vọt và đi đến đâu ông cũng được đám đông thiếu nữ la hét và nhảy cẩng lên mừng rỡ đón chào. Với cô vợ Jackie xinh đẹp đi bên cạnh, Kennedy trông giống một ông hoàng của Đảng Dân chủ. Sự xuất hiện của ông trên truyền hình lúc này nhanh chóng trở thành sự kiện. Ông được bầu làm tổng thống vào thời điểm thích hợp và bài phát biểu của ông tại buổi lễ nhậm chức phát trên truyền hình cũng vô cùng hấp dẫn. Hôm đó là một ngày mùa đông lạnh lẽo. Ở phía sau, Eisenhower ngồi co ro trong chiếc áo khoác và khăn quàng cổ, trông già cả mệt mỏi, còn Kennedy đứng ở phía trước, không nón cũng không cả áo khoác, hướng về phía toàn dân: “Tôi không tin là bất cứ ai trong chúng ta chịu đổi chỗ cho bất kỳ ai khác hay bất kỳ thế hệ nào khác. Nghị lực, niềm tin và sự tận tụy của chúng ta sẽ soi sáng đất nước và tất cả những ai phục vụ cho đất nước – và ánh sáng rực rỡ của ngọn lửa đó có thể soi sáng cả thế giới.”
Trong những tháng tiếp theo, Kennedy tổ chức vô số những cuộc họp báo trước ống kính truyền hình, điều mà không tổng thống nào trước đây dám làm. Đối mặt với các máy quay và những câu hỏi đang chĩa thẳng vào ông, ông không hề sợ hãi mà vẫn nói chuyện một cách điềm tĩnh, thậm chí còn mang
vẻ mỉa mai. Có gì phía sau đôi mắt và nụ cười ấy? Mọi người tự hỏi và muốn biết nhiều hơn về ông. Các tạp chí kích thích độc giả với những thông tin về Kennedy qua những hình ảnh chụp ông cùng vợ con hay chụp ông đang chơi bóng đá trên bãi cỏ ở Nhà Trắng. Qua những bài phỏng vấn, họ cho thấy ông luôn tận tụy với gia đình nhưng đồng thời vẫn có quan hệ với những ngôi sao quyến rũ. Những hình ảnh về cuộc chạy đua lên không gian, về Lực lượng Hòa bình, về Kennedy đối mặt với quân Xô Viết trong cuộc khủng hoảng tên lửa ở Cuba như đã từng đối mặt với Truman, tất cả đều hòa vào nhau và cho mọi người một cái nhìn tốt đẹp về Kennedy.
Sau khi Kennedy bị ám sát, khi trả lời một cuộc phỏng vấn, Jackie đã kể lại rằng trước khi đi ngủ, Kennedy thường nghe nhạc kịch của nhà hát Broadway trong đó vở kịch mà ông thích nhất là vở “Camelot” với những lời thoại như sau.