Vì sao nên thực hiện liên thông dược

Đối với những ai đang học hoặc những người đang muốn được học ngành dược thì chắc cũng biết được rằng đây là ngành học có điểm đầu vào tương đối cao và đặc biệt hơn nữa là bạn cần có ít nhất là bằng cao đẳng nếu muốn được hành nghề nên nếu chẳng may không đỗ được cao đẳng hoặc muốn nâng bằng thì chắc chắn sẽ nghĩ đến việc liên thông lên cấp cao hơn. Sau đây là chi tiết về những lý do mà chúng tôi nghĩ rằng bạn nên thực hiện liên thông dược.
 
Yêu cầu bằng cấp 
Đối với bất kỳ cá nhân theo học ngành dược hiện nay để có thể hành nghề dược tức là có thể được làm công việc cấp phát thuốc tại các cơ sở y tế hoặc mở một đại lý bán thuốc trên thị trường hay làm các công việc có liên quan đến chuyên ngành này thì họ cần có ít nhất là bằng cao đẳng trở lên.
Sở dĩ có điều này là bởi thời lượng đào tạo hệ trung cấp quá thấp không đảm bảo người học sẽ nắm được toàn bộ những kiến thức cần thiết về chuyên môn nghiệp vụ để có thể đảm bảo cho vấn đề hành nghề được trong khi nghề dược là công việc đòi hỏi tính chính xác, đầy đủ cao. 
Vấn đề bằng cấp cũng khá quan trọng khi chúng ta nhắc đến việc lương. Hiện nay cơ chế biên chế tại nước ta vẫn xét nhiều tới thâm niên làm việc và bằng cấp cá nhân để trả lương và điều này có nghĩa là với những cá nhân có được bằng cấp cao thì mức lương được trả cơ bản cũng vì thế mà cao hơn cá nhân sở hữu tấm bằng ở hệ thấp hơn.
 
Nâng cao trình độ chuyên môn
Khi học liên thông thì bạn sẽ có cơ hội để được học thêm những kiến thức mới có liên quan tới ngành nghề mà bạn đang theo học. Nhờ những kiến thức mới này mà bạn sẽ có được trình độ chuyên môn nghiệp vụ cao hơn và có cơ hội thăng tiến tốt hơn so với trước.
Sau khi nâng cao trình độ chuyên môn thì cũng có nhiều những cơ hội khác được mở ra với bạn và nghề dược lúc này không chỉ dừng ở công việc cấp phát thuốc hay công việc bán thuốc đơn thuần mà còn có thể trở thành nhiều công việc khác nữa. 
Nhìn chung, việc liên thông dược có thể đem đến khá nhiều những hiệu quả và lợi ích đối với cá nhân thực hiện nhưng nếu có nhu cầu học thì bạn cũng cần có những sự chuẩn bị nhất định bởi không phải cứ muốn là đều có thể bắt đầu học được mà bạn cũng cần thi cử, học tập và hoàn thành những điều cần thiết cho các môn học tương tự như những gì bạn đã học ở hệ trước đó.
Xem thêm: http://htt.edu.vn/category/dao-tao/dao-tao-nganh-cham-soc-suc-khoe/nganh-duoc/
Xem thêm bài viết trước: http://www.vuikhoethethao.com/co-nen-hoc-duoc-si-khong-n3138.html