Việc tự sát của Marilyn Monroe

Mặc dù ảnh hưởng của các mỹ nhân không chỉ nằm ở gương mặt xinh đẹp nhưng nói chung, khi đã bước qua một độ tuổi nào đó thì ảnh hưởng này khó còn có thể chiếu sáng. Chính hai yếu tố này đã góp phần dẫn đến việc tự sát của Marilyn Monroe. Chỉ những người tầm cỡ như Phu nhân Pompadour, người tình của Vua Louis XV, mới có thể chuyển từ vai trò một mỹ nhân sang vai trò người phụ nữ đứng tuổi thông minh biết quyến rũ người khác bằng vẻ duyên dáng không xuất phát từ ngoại hình của bà. Cleopatra cũng là người thông minh tài trí, và nếu như sống lâu hơn thì nàng đã có thể tiếp tục duy trì vai trò của người phụ nữ quyến rũ trong nhiều năm nữa. Các mỹ nhân phải biết chuẩn bị cho độ tuổi xế chiều của mình bằng cách quan tâm sớm hơn đến việc trau dồi trí tuệ và bớt trau chuốt hình thể hòng có thể tiếp tục phát huy sức mạnh của mình một khi nhan sắc bắt đầu tàn phai.
Kẻ phóng đãng
Phụ nữ dù được thương yêu và đánh giá cao đến đâu cũng không bao giờ thấy đủ. Họ muốn được quan tâm, mà đàn ông thì thường lơ là thiếu nhiệt tình. Kẻ phóng đãng là gương mặt mà phụ nữ mơ ước vì khi hắn ta thích một cô gái nào, cho dù chỉ trong một khoảng thời gian ngắn ngủi, thì hắn sẽ đi đến cùng trời cuối đất vì nàng. Hắn có thể không chung thuỷ, không trung thực và thiếu đạo đức, nhưng những điều này chỉ càng khiến hắn thêm phần hấp dẫn. Không như những người đàn ông bình thường và thận trọng khác, kẻ phóng đãng không biết tự kiềm chế và có thể biến mình thành nô lệ tình yêu. Điều này càng khiến tiếng tăm của hắn thêm nổi bật. Nếu như nhiều phụ nữ ngã gục trước hẳn, ắt hẳn phải có nguyên nhân. Yếu điểm của phụ nữ là thích nghe lời ngon tiếng ngọt, mà kẻ phóng đãng thì lại là bậc thầy ăn nói. Ta hãy khơi dậy sự khát khao bị kiềm chế của người phụ nữ bằng cách áp dụng phong cách của kẻ phóng đãng phối hợp vừa nguy hiểm vừa lạc thú.
Kẻ phóng đãng nồng nhiệt
Với triều thần của Vua Louis XIV thì những năm cuối cùng trị vì của nhà vua rất ảm đạm vì nhà vua đã già và không những say mê tôn giáo đến cuồng tín mà bản tính còn vô cùng khó chịu. Quần thần cảm thấy chán nản và mong chờ một điều mới lạ xảy ra. Chính vì thế mà năm 1710, sự xuất hiện của một gã trai trẻ mười lăm tuổi vô cùng tuấn tú và duyên dáng đã đặc biệt tác động mạnh mẽ đến các mệnh phụ trong triều.