Viêm tuyến vú cấp kỵ thủy hải sản

Viêm tuyến vú cấp vốn do hỏa nhiệt tà độc gây nên, ăn thủy hải sản sẽ khó kiểm soát viêm
Ăn thủy hải sản dễ sinh đờm trợ hỏa, viêm tuyến vú cấp vốn do hỏa nhiệt tà độc gây nên, ăn vào sẽ khó bề kiểm soát chứng viêm, vì vậy phải kiêng ăn cá quả, cá chép, cá trích, lươn, tôm, mực, v.v..
Viêm tuyến vú cấp kỵ thực phẩm nhiều mỡ: người mắc bệnh viêm tuyến vú cấp bầu vú sưng tấy, biếng ăn, tốt nhất nên ăn thực phẩm thanh đạm, kiêng dùng thực phẩm nhiều mỡ như mỡ lợn, bơ, canh gà, canh vịt, những thức ăn này khiến khẩu vị kém đi, không có lợi cho việc hồi phục sức khỏe.
Viêm tuyến vú cấp kỵ thực phẩm sinh nhiệt: viêm tuyến vú cấp thuộc chứng bệnh nhiệt độc, nếu người bệnh ăn thực phẩm nhiều calo như thịt dê, thịt chó, thịt gà trống, sẽ tăng nội tiết, làm trầm trọng thêm bệnh tình. Vì vậy phải kiêng dùng những thứ này.
Suy nhược thần kinh và các loại thực phẩm tương kỵ
Suy nhược thần kinh kỵ đồ kích thích gây hưng phấn: trong cuộc sống thường nhật có các loại kích thích gây hưng phấn như: cà phê, nước chè, rượu, thuốc lá, v.v.. Người mắc bệnh suy nhược thần kinh mà dùng thứ này, chỉ làm cho bệnh tình thêm trầm trọng mà thôi.
Suy nhược thần kinh kỵ đồ cay kích thích: đồ cay kích thích như hành, tỏi, ớt, gừng có tính ôn nhiệt, người mắc bệnh khó ngủ thuộc dạng âm hư hỏa vượng, nếu dùng thêm các loại thực phẩm trên, sẽ khiến bệnh tình thêm trầm trọng. Vì vậy, phải kiêng dùng.
Suy nhược thần kinh kỵ thực phẩm béo ngậy: theo quan điểm đông y, tiêu hóa không tốt là một trong những nguyên nhân gây khó ngủ, cho nên mới có câu: “Dạ dày không yên thì ngủ không ngon”. Ăn uống khoa học là “sáng ăn ngon, trưa ăn no, tối ăn ít”. Vì vậy những thứ béo ngậy như đồ rán nướng, nhiều mỡ, không nên ăn vào buổi tối.
Suy nhược thần kinh kỵ thực phẩm bổ dương trợ hỏa: người bị bệnh suy nhược thần kinh cơ thể thường hư nhược, không nên dùng các thứ bổ dương trợ hỏa như sâm nhung, hải mã, v.v.. nếu không sẽ làm cho bệnh tình thêm nặng.
Đau đầu với các loại thực phẩm tương kỵ
Đau đầu kỵ muối: muối có thể gây phản ứng ở các kích thích tố trong cơ thể như adrenalin (tuyến thượng thận), ăn nhiều muối gây thiên đầu thống theo chu kỳ, hoặc gây đau đầu do mạch máu.
Đau đầu kỵ rượu: thành phần chủ yếu trong rượu là ethanol thông qua tuần hoàn máu vào não, tổn hại nội mạc động mạch não, kích thích thần kinh não hưng phấn, gây đau đầu hoặc làm cho chứng đau đầu nặng hơn. Vì vậy người đau đầu phải kiêng uống rượu.