Xóa bỏ vết chàm trên da nhanh chóng với các nguyên liệu tự nhiên

Chàm da là hiện tượng thường xảy ra ở cả trẻ nhỏ và người lớn. Thực tế chàm da chính là biểu biểu hiện của căn bệnh viêm da dị ứng. Đặc điểm của vùng da bị chàm là viêm và nổi mụn nhỏ. Nhiều người thường nhầm lẫn chàm da do viêm da và chàm bẩm sinh. Chàm bẩm sinh cũng giống như mụn ruồi, nó không phải bệnh và cũng không gây khó chịu như bệnh chàm do viêm da dị ứng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn cách xóa bỏ vết chàm trên da nhanh chóng với các nguyên liệu tự nhiên.

Dưa chuột

Hàm lượng nước và tinh chất trong nước dưa chuột có đặc tính chống viêm rất tốt. Nó cũng được coi là thần dược giúp loại bỏ các vết chàm. Để loại bỏ các vết chàm bằng dưa chuột bạn hãy áp dụng một trong hai cách sau:

xoa-bo-vet-cham-tren-da-nhanh-chong-voi-cac-nguyen-lieu-tu-nhien4

Cắt dưa chuột thành miếng lát mỏng rồi bỏ vào tủ lạnh khoảng nửa giờ. Sau đó bạn dùng các miếng dưa chuột lạnh để đắp lên khu vực bị chàm khoảng 10 – 15 phút rồi rửa lại bằng nước sạch. Áp dụng cách làm này 3 – 4 lần/ ngày và duy trì trong vài tháng.

Cách thứ hai: thái lát mỏng dưa chuột sau đó ngâm với nước ít nhất 2 giờ. Bạn lấy các miếng dưa chuột đó đắp lên vùng da bị chàm khoảng 10-15 phút rồi rửa lại với nước sạch. Áp dụng cách làm này nhiều lần trong ngày để đạt hiệu quả cao.

Hạt nhục đậu khấu

Hạt nhục đậu khấu có khả năng chống viêm và giảm viêm do eczema một cách hiệu quả và đơn giản ngay tại nhà. Đầu tiên bạn trộn một muỗng mật ong, 1 muỗng hạt nhục đậu khấu và 1 chút quế để tạo ra hỗn hợp sền sệt. Đắp hỗn hợp đó lên da khoảng 30 phút rồi rửa lại với nước sạch.

xoa-bo-vet-cham-tren-da-nhanh-chong-voi-cac-nguyen-lieu-tu-nhien

Ngoài ra bạn cũng có thể dùng 1 muỗng bột nhục đậu khấu với 1 muỗng dầu ô liu thành hỗn hợp đặc sánh. Sử dụng hỗn hợp này đắp lên vùng da cần điều trị 15-20 phút rồi rửa lại với nước sạch.

Cây đàn hương

Gỗ đàn hương cũng có tác dụng nhằm điều trị bệnh chàm eczema. Để điều trị bằng loại nguyên liệu này bạn thực hiện như sau.

  • Trộn một lượng vừa đủ bột cây gỗ đàn hương với nước tạo thành hỗn hợp sền sệt.
  • Dùng hỗn hợp này bôi lên da.

xoa-bo-vet-cham-tren-da-nhanh-chong-voi-cac-nguyen-lieu-tu-nhien1

  • Để nguyên trong khoảng 10 phút rồi rửa lại với nước. Thực hiện cách làm này 1 lần/tháng. Trên đây là các thực phẩm giúp chữa bệnh chàm vô cùng hiệu quả. Tận dụng ngay nguyên liệu thiên nhiên này để xóa tan các vết chàm trên da nhé.

Đặc điểm chung của phương pháp sử dụng nguyên liệu tự nhiên chữa chàm da đó là cần phải thực hiện đúng cách, kiên trì thì kết quả nhận lại sẽ cho bạn bất ngờ. Nếu bạn đang bị các triệu chứng của bệnh chàm da do dị ứng thì đây sẽ là bài thuốc rất tuyệt vời cho bạn.

▷ Có thể thông tin này quan trọng với bạn::

Kem dexeryl được sản xuất trên dây chuyền hiện đại của Pháp với các thành phần hữu hiệu hỗ trợ đặc trị các bệnh về da. Kem có các thành phần Vaselina (8gr), Glicerol (15gr), Parafin liquida (2gr) ...Đây đều là các chất cho phép sử dụng cho da nhạy cảm nên mẹ hoàn toàn có thể yên tâm về tác dụng bảo vệ cũng như độ an toàn của sản phẩm.