Xu hướng trang phục của quý công tử

Công tử thuộc kiểu người tinh tế và không bao giờ quá gắng sức lôi cuốn sự chú ý, sự chú ý phải hướng vào con người họ.
Ta phải chế giễu các xu hướng và phong cách đang thịnh hành, đi theo một xu hướng mới và tỏ ra không quan tâm đến những gì người khác đang làm. Phần lớn mọi người đều có tư tưởng bất an; họ sẽ tự hỏi là ta đang dự định làm gì, và từ từ họ sẽ ngưỡng mộ rồi bắt chước ta vì ta đã thể hiện được chính mình với vẻ hoàn toàn tự tin.
Ngày xưa, người ta nhận diện các công tử qua cách họ phục sức, và phần lớn các công tử đều tạo cho mình một phong cách duy nhất để người khác chú ý. Beau Brummel, một người nổi tiếng là một công tử đỏm dáng, có thể bỏ ra hàng mấy giờ đồng hổ để sửa soạn trước khi đi ra ngoài, đặc biệt hắn quan tâm nhất đến kiếu thắt gút cà vạt mà không ai có thể bắt chước, và chính cách thắt cà vạt này đã khiến hắn trở nên nổi tiếng trong suốt đầu thế kỷ thứ mười chín ở Anh. Nhưng phong cách ăn mặc của mẫu người công tử không nên quá rõ ràng, vì công tử thuộc kiểu người tinh tế và không bao giờ quá gắng sức lôi cuốn sự chú ý, sự chú ý phải hướng vào con người họ chứ không phải vào trang phục. Những người ăn mặc khác người một cách quá rõ rệt là những người nghèo trí tưởng tượng và thiếu thẩm mỹ. Các công tử chỉ chứng tỏ sự khác biệt của mình ở một vài chi tiết nhỏ để cho thấy họ coi thường quy ước. Các chi tiết nhỏ đó có thể là chiếc áo gi-lê đỏ của nhà văn Théophile Gautier, bộ trang phục nhung xanh của nhà soạn kịch Oscar Wilde hay bộ tóc giả bạch kim của Andy Warhol. Thủ tướng Benjamin Disraeli vĩ đại của Anh có hai cây gậy tuyệt đẹp, một cây cho buổi sáng và một cây cho buổi chiều. Cứ đến trưa là ông lại đổi gậy bất kể lúc đó ông đang ở đâu. Người phụ nữ mang phong cách công tử cũng thế. Nàng có thể ăn mặc giống nam giới nhưng cho dù có mặc như thế nào thì cũng phải có một vài chi tiết khác người trong trang phục của nàng. Chẳng hạn, không có người đàn ông nào ăn mặc như nữ văn sĩ George Sand. Với chiếc mũ cao và đôi giày ống mang trên đường phố Paris, nàng khiến cho ai cũng phải chú ý đến nàng.
Nhưng có điều ta nên nhớ là nếu phong cách ăn mặc của ta hoàn toàn xa lạ với những người nhìn ta thì họ sẽ nghĩ là ta muốn chơi nổi, nếu như họ có ý tốt, còn nếu không thì họ sẽ nghĩ là ta điên. Vì vậy hãy tự tạo cho mình một phong cách thời trang bằng cách phỏng theo và sửa lại các phong cách sẵn có để trở thành đối tượng mê hoặc người khác.