Ý nghĩa và cách lựa chọn đá mắt hổ hợp với tuổi

Đá mắt hổ là một thành phần không thể thiếu trong gia tộc đá thạch anh, từ lâu con người đã khám phá ra vẻ đẹp của nó. Đá mắt hổ không chỉ là một loại đá quý đẹp mà nó còn có ý nghĩa phong thủy đem lại giàu có, may mắn và có thể chữa bệnh. Vậy sau đây chúng ta cùng tìm hiểu xem đá thạch anh mắt hổ có những tác dụng gì cũng như đá mắt hổ hợp với tuổi nào để nếu bạn có ý định mua đá mắt hổ sẽ chọn được loại thích hợp nhất nhé!
Giới thiệu về đá mắt hổ
Đá mắt hổ thuộc loại đá thạch anh quý, tuy nhiên nó khác biệt ở quá trình hình thành. Đá mắt hổ nổi bật do màu sắc rất thu hút và hiệu ứng mắt mèo. Trong tự nhiên, đá mắt mèo chỉ có ba màu cơ bản đó là màu vàng, đỏ nâu, vàng nâu là màu của sắt. Ngoài ra còn có thêm màu đen lam do thành phần hóa học. 
Do đó, những màu sắc khác của đá mắt hổ chúng ta nhìn thấy bày bán ngoài cửa hàng như hồng, đỏ, xanh, tím,… là đá thạch anh tự nhiên được nhuộm màu. Bởi vậy đôi khi bạn chọn đá mắt hổ hợp với tuổi nào theo màu hợp tuổi mà lựa chọn phải đá mắt hổ đã bị nhuộm màu thì ý nghĩa phong thủy sẽ không còn chính xác nữa.
Ý nghĩa phong thủy của đá mắt hổ
Theo phong thủy, đá mắt hổ kích thích lòng tin và lòng dùng cảm, hối thúc bạn thực hiện những dự định trong tương lai. Khi gặp khó khăn, do dự muốn bỏ cuộc hãy nắm đá hổ phách ở tay trái để có động lựa tiến lên, đưa ra những hành động chính xác. 
Không những thế đá mắt hổ được xem là loại đá có từ trường và năng lượng mạnh mẽ, do đó được sử dụng để giúp điều trị một số bệnh và tăng cường sức khỏe cho người sử dụng. Những người bị đau dạ dày hay đau bụng có thể dùng đá mắt hổ xoa vào vùng bụng để giảm đau, những người yếu bóng vía có thể đeo trang sức đá mắt hổ để tăng cam đảm, xua đuổi tà khí,…

Tuổi, mệnh hợp với đá mắt hổ
Khi chọn mua đá mắt hổ, rất nhiều người sẽ thắc mắc đá mắt hổ hợp với tuổi nào để tăng vượng, giảm suy bởi ai khi lựa chọn đá quý đều có mong muốn loại đá đó hợp phong thủy với mình. 
Để biết được điều này trước hết bạn cần nắm rõ tuổi của mình thuộc mệnh nào để lựa chọn màu đá mắt hổ thích hợp.
Với đá mắt hổ màu vàng nâu thuộc Thổ nên sẽ là sự lựa chọn cho những người mệnh Kim và mệnh Thổ, ngoài ra màu vàng nguyên chất cũng phù hợp với người mệnh kim và mệnh thổ. Đá mắt hổ màu nâu đỏ lại thuộc hành Hỏa, thích hợp cho những người mệnh thổ và mệnh hỏa. Còn với những người mệnh Mộc và mệnh Kim nên lựa chọn đá mắt hổ màu đen lam,…
Xem thêm: http://hadosa.com/bai-viet/mach-nam-gioi-cach-phan-biet-that-lung-da-ca-sau-nam-that-va-gia_312.html
Xem bài viết trước: http://cachchonglaohoada.com/2017/11/23/vong-da-mat-ho/