Yếu điểm của người uy lực

Người ta tin vào hắn vì hắn thuyết phục được họ. Trường hợp của hắn thích hợp với thời đại ngày nay hơn bao giờ hết, khi con người ngày càng bị cô lập và khao khát có được những trải nghiệm chung. Hãy để nhiệt huyết và niềm tin của ta đem đến cho họ một điều gì đó khiến họ tin tưởng.
Yếu điểm. Người uy lực luôn bộc lộ nhu cầu được yêu thương mến mộ. Họ mở lòng với công chúng và được sự nồng nhiệt của công chúng giúp tăng thêm sức mạnh. Đến lượt công chúng cũng bị kích thích bởi người uy lực và dòng điện phấn khích này ngày càng mạnh lên khi tác động qua lại giữa hai bôn. Yếu điểm này làm dịu bớt khía cạnh tự tin đôi khi đến cuồng tín và đáng sợ của người uy lực.
Vì uy lực tạo ra tình cảm tương tự như tình yêu nên người uy lực cũng phải tỏ ra yêu thương những người ủng hộ mình. Đây là yếu tố chủ chốt giúp Marilyn Monroe toả sáng trước quay. Cô viết trong nhật ký như sau: “Tôi biết mình là người cùa công chúng không phải vì tôi xinh đẹp hay tài giỏi nhưng vì tôi chưa bao giờ thuộc về bất cứ cái gì khác và bất cứ ai. Công chúng là gia đình duy nhất của tôi, là vị hoàng tử quyến rũ và là ngôi nhà duy nhất tôi hằng mơ ước.” Đứng trước máy quay, Monroe bất chợt trở nên sinh động hơn khi khêu gợi và khích động những khán giả mà cô không nhìn thấy. Nếu khán giả không cảm nhận được tính cách này ở ta thì họ sẽ quay lưng lại với ta. Nhưng mặt khác, ta cũng không được tỏ ra lôi kéo hay ra vẻ cần đến họ. Hãy hình dung đám đông là một người duy nhất mà ta đang nỗ lực quyến rũ – không gì lôi cuốn mọi người bằng cái cảm giác được người khác ham muốn.
Tính phiêu lưu. Người uy lực là người không thích tuân theo quy ước xã hội. Họ thích lao vào những cuộc phiêu lưu và những rủi ro, tức những thứ có sức thu hút với những kẻ hay buồn chán. Napoléon đảm bảo rằng quân lính luôn thấy ông bên cạnh các cỗ đại bác khi xông pha chiến trận. Lenin vẫn đi dạo công khai trên đường phố mặc dù nhận được nhiều lời đe doạ ám sát. Người uy lực phát triển mạnh trong môi trường nước đục; một cuộc khủng hoảng sẽ cho phép họ phô trương sự liều lĩnh của mình và điều này càng khiến cho hào quang của họ toả sáng. John F. Kennedy trở nên sinh động hơn khi đối phó với vấn đề tên lửa của Cuba, Charles de Gaulle cũng tràn trề sức sống khi đương đầu với cuộc nổi loạn ở Algeria.